Disneyland phải đóng cửa đến hết năm 2020

  • by

Disneyland phải đóng cửa đến hết năm 2020

ANAHEIM, California (NV) – Giới hữu trách của Disney cho biết hôm Thứ Năm, 12 Tháng Mười Một, Disneyland sẽ đóng cửa hết năm 2020, và có thể chưa mở lại vào đầu năm 2021.

Theo nhật báo The Orange County Register, California chưa cho phép các công viên lớn như Disneyland mở cửa lại để phòng chống COVID-19.

Lối vào của Disneyland không có du khách. (Hình: Mario Tama/Getty Images)
Xem Thêm

Ca COVID-19 tăng mạnh, siêu thị giới hạn khách, bán hạn chế giấy vệ sinh

Sở Di Trú USCIS công bố dùng bài thi quốc tịch mới

Thống đốc California ‘hối hận’ vì dự tiệc giữa lúc COVID-19 tăng mạnh

Bà Christine McCarthy, giám đốc tài chính của Disney, cho biết: “Chúng tôi dự đoán sẽ tiếp tục đóng cửa cho đến hết quý đầu của tài khóa 2021.

Tài khóa 2021 của Disney sẽ kết thúc vào cuối Tháng Mười Hai, 2020, và sẽ có báo cáo tài chính vào đầu Tháng Hai, 2021.

Dưới quy định phòng chống COVID-19 của California, các công viên lớn phải đóng cửa hết năm 2020, và có thể phải đợi đến quý đầu hoặc mùa Hè của năm 2021 mới được hoạt động lại.

“Các công viên và doanh nghiệp của chúng tôi tiếp tục bị COVID-19 ảnh hưởng, và chúng tôi chưa biết điều đó sẽ kéo dài đến bao giờ,” bà McCarthy nói.

Báo cáo tài chính của tài khóa 2020 cho thấy thu nhập của Disney bị giảm đến $9.7 tỷ.

Theo quy định của California, các quận hạt trong Bậc Cam có thể cho công viên nhỏ mở cửa lại, tối đa 15,000 người bên trong.

Trong khi đó, các công viên lớn thì phải đợi quận hạt được vào trong Bậc Vàng, mức nhiễm COVID-19 ít nguy hiểm nhất, mới được mở cửa lại.

Disneyland tọa lạc ở Orange County, đang nằm trong Bậc Đỏ, là mức nhiễm COVID-19 nguy hiểm thứ nhì của California.

Trong trường hợp tốt nhất, Orange County có thể vào được Bậc Cam, sau đó vào Bậc Vàng vào giữa Tháng Mười Hai. Tuy nhiên, Sở Y Tế Orange County cho rằng điều đó không thể xảy ra.

Nếu tình hình có cải thiện, các công viên lớn có thể được mở cửa lại vào đầu năm 2021. Disney thì phải cần từ hai đến năm tuần để chuẩn bị, và có thể đón du khách lại sớm nhất vào giữa Tháng Giêng. (TL) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *