Đổ xăng xe máy nổ và sạc bình xe chạy điện, cách nào tốn kém hơn?

DETROIT, Michigan (NV) – Năm ngoái, Patrick Anderson, tổng giám đốc một công ty tư vấn kinh tế ở East Lansing, Michigan, đã quyết định mua một chiếc Porsche Taycan EV, sau khi tìm hiểu tất cả các tính năng của chiếc xe điện này.

Theo Detroit Free Press vào Chủ nhật, ngày 24 tháng 10, Anderson đã chọn Taycan EV không chỉ vì nó nhanh và yên tĩnh, mà còn vì anh ấy biết mình giúp ích cho môi trường.

Porsche Taycan EV. (Hình minh họa: Porsche)

Nhưng niềm vui ấy cũng đi kèm với những phiền toái khác, mà anh chỉ nhận ra sau khi mua xe.

Anh nói với tờ báo: “Lái một chiếc EV mang lại cho tôi rất nhiều niềm vui, nhưng đồng thời cũng là một gánh nặng lớn về thời gian và năng lượng, giống như việc tìm một nơi để sạc pin và chờ nó chạy xong. Và chúng tôi không tiết kiệm được gì cho chi phí sạc pin…. Trên thực tế, chúng tôi có thể phải trả nhiều tiền hơn ”.

Trong một báo cáo do công ty Anderson Economic Group của ông công bố hôm thứ Năm, Anderson cho biết có bốn chi phí bổ sung để chạy một chiếc xe điện, ngoài tiền điện, tiền mua bộ sạc và chi phí sạc pin tại nơi làm việc. cộng với thuế xe điện và thời gian lãng phí khi lái xe tìm nơi sạc pin.

Chi phí sạc chỉ giảm khi có nhiều trạm sạc cho tất cả các EV. (Hình minh họa: Chandan Khanna / AFP qua Getty Images)

Ông Anderson cho biết hiện tại, chi phí sạc pin của một chiếc EV cao hơn chi phí xăng đối với một chiếc xe chạy bằng động cơ có mức tiêu thụ xăng “vừa phải”.

Anh ấy nói rằng phải mất thời gian để tìm một bộ sạc pin đáng tin cậy ở nơi công cộng, chưa kể phải mất thêm 30 phút để sạc pin từ 20% lên 80%.

Ông Anderson đã làm việc trong ngành công nghiệp ô tô khoảng 20 năm, và khi các công ty ô tô Mỹ bắt đầu chuyển sang sử dụng xe điện, Tập đoàn kinh tế Anderson quyết định thực hiện nghiên cứu để xem liệu người tiêu dùng đã sẵn sàng hay chưa. chấp nhận những phương tiện này hay không.

Các công ty như General Motors và Ford Motor Co. đang đầu tư hàng chục tỷ đô la để chuẩn bị cho quá trình chuyển đổi hoàn toàn sang xe điện trong hai thập kỷ tới.

Theo nghiên cứu của Tập đoàn kinh tế Anderson, một chiếc ô tô chạy bằng nhiên liệu trung bình, với tốc độ 33 dặm / gallon, sẽ có giá 8,58 USD / 100 dặm xăng, ở mức 2,81 USD / gallon. Nhưng đối với một chiếc EV giá trung bình, như Chevrolet Bolt, Nissan Leaf hoặc Tesla Model 3, sẽ mất khoảng 12,95 USD để lái xe 100 dặm, bao gồm cả sạc pin, chủ yếu là ở nơi công cộng.

Trong một năm, nếu đi khoảng 12.000 dặm, một chiếc xe máy sẽ tốn 1.030 USD tiền xăng, và một lần sạc pin EV là 1.554 USD.

Đối với những chiếc ô tô hạng sang, chỉ có thể chạy 26 dặm cho mỗi gallon xăng, ở mức 3,25 đô la một gallon, chi phí cho một chiếc xe máy bắn mỗi 100 dặm là 12,60 đô la. Tương tự, đối với những chiếc EV hạng sang, như Taycan, Model X hoặc Jaguar I-Pace, nó sẽ có giá khoảng 15,52 USD.

Ông Anderson cho rằng ngày nay, hầu hết người Mỹ không cần phải lái xe xa để đến trạm xăng, trong khi việc tìm một nơi đáng tin cậy để sạc pin không phải là điều dễ dàng.

Tuy nhiên, ông cũng tin rằng một khi có hệ thống điểm thu phí cho tất cả các xe điện, chi phí sạc sẽ giảm và người dân sẽ dễ dàng chấp nhận loại phương tiện này hơn. (V. Giang) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *