Doanh nghiệp vận tải du lịch ở Khánh Hòa kiệt quệ, bán xe trả nợ

KHÁNH HÒA, Việt Nam (Việt Nam) – Nhiều cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh vận tải du lịch ở Nha Trang lao đao, buộc phải bán hết xe để trả nợ ngân hàng.

Trao đổi với báo Zing, anh Khôi Minh (thành phố Nha Trang) cho biết anh vừa bán chiếc ô tô cuối cùng của mình để trả khoản vay ngân hàng, do không thể chịu đựng được nữa sau hơn một năm bùng phát dịch COVID-19 ở Việt Nam.

Nhiều doanh nghiệp vận tải du lịch ở Việt Nam hiện gần phá sản, đối mặt với nợ nần chồng chất. (Ảnh: VOV)

Minh cho biết, đầu năm 2019, anh ta làm thủ tục vay ngân hàng gần 2 tỷ đồng (87.886 USD) và cắm “sổ đỏ” mua 4 chiếc ô tô đưa đón khách từ sân bay Cam Ranh về TP Nha Trang. .

Giai đoạn đầu, công việc kinh doanh khá tốt khi có nhiều du khách và nhu cầu đi lại nhiều. Công việc kinh doanh thuận lợi nên cuối năm 2019, anh Minh tiếp tục mua thêm ba chiếc ô tô và thành lập công ty vận tải chuyên kinh doanh dịch vụ đưa đón sân bay, tham quan các điểm du lịch.

Đến đầu năm 2020, dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát, các doanh nghiệp bị ảnh hưởng. Ban đầu, công ty còn chật vật chờ dịch qua đi mới tiếp tục kinh doanh.

“Đến giữa năm 2021, tôi không thể chịu đựng được nữa, nợ nần chồng chất và ngân hàng liên tục nói sẽ siết nợ bằng cách lấy tài sản khấu trừ. Vì vậy, tôi quyết định giải thể công ty, bán bảy chiếc ô tô để trả nợ ngân hàng, nhưng vẫn phải nợ một ít ”, anh Minh nói.

Tương tự, anh Nguyễn Trung cũng bán gần chục chiếc ô tô để trả nợ ngân hàng. “Trước đây có nhiều khách nên có bao nhiêu tiền, vay thêm ngân hàng rồi dồn hết vào mua xe khách. Nợ nần chồng chất mà bệnh dịch không biết đến bao giờ mới hết nên buộc phải bán hết xe để trả nợ. Bây giờ, tôi không dám nghĩ đến chuyện mua xe du lịch nữa ”, anh Trung nói.

Hoàn cảnh của anh Minh và anh Trung không phải là điển hình ở tỉnh Khánh Hòa khi dịch COVID-19 bùng phát. Hàng loạt doanh nghiệp kinh doanh vận tải chuyên phục vụ khách du lịch cũng đã kiệt quệ, không còn cầm cự nổi.

Là một doanh nghiệp có tiếng trong lĩnh vực du lịch tại Nha Trang, ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó giám đốc Công ty Anh Tuấn Phát cho biết, công ty của ông có 25 xe du lịch loại 47 chỗ. Khi chưa có dịch, những chiếc xe này liên tục chạy tour từ Nha Trang đi Sài Gòn, Vũng Tàu, Đà Nẵng, Hà Nội …

“Trước khi có dịch, công ty đã hợp tác với các doanh nghiệp lữ hành lớn, đưa đón khách trên cả nước. Nhưng dịch bệnh ập đến khi số tiền vay ngân hàng còn chưa trả, giờ “lãi mẹ đẻ lãi con” khiến doanh nghiệp kiệt quệ ”, anh Tuấn nói.

Tuy nhiên, trong khi nhiều người buộc phải bán xe trả nợ, chuyển nghề thì một số ít lại chọn cách giữ xe, chờ chính quyền mở cửa đón khách đến thu hồi.

“Tuần trước, tôi cho xe đi bảo dưỡng, thay nhớt và đăng kiểm lại để sẵn sàng chở khách dịp cuối năm. Hy vọng lần này tôi không phải tìm bãi đậu xe như hồi tháng 6 ”, anh Hoàng, tài xế chuyên tuyến sân bay Cam Ranh-Nha Trang cho biết.

Ông Hoàng Văn Tính, giám đốc một doanh nghiệp vận tải, cũng kỳ vọng: “Hy vọng cuối năm sẽ đón những vị khách đầu tiên đến Nha Trang nghỉ dưỡng”.

Hàng chục xe buýt du lịch của công ty Anh Tuấn Phát nhiều tháng nay phải nằm bãi vì dịch COVID-19. (Ảnh: Anping / Zing)

Tuy nhiên, ông Nguyễn Văn Quyền, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam cho rằng, một số chính sách “có lợi” mà Chính phủ ban hành thời gian qua nhưng các doanh nghiệp vận tải rất khó tiếp cận vì “nói quá không nghe. . “

“Cách phòng chống dịch ở các địa phương khác nhau nên vận tải hành khách rất khó khăn. Chính phủ cần có những quy định thống nhất để cùng thực hiện. Các địa phương chỉ có quy định riêng của tỉnh mình ở một số lĩnh vực… nhưng cần có quy định thống nhất để vận tải hành khách có thể hoạt động trở lại ”, ông Quyền nói trên báo VOV. (Tr.N)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *