Doanh nhân gốc Việt viết sách truyền bá ‘chân lý’ đến nhân loại

Trà Nhiên / Người Việt

LOS ANGELES, California (NV) – Doanh nhân Keith Hoang vừa xuất bản một cuốn sách với tư tưởng Thiên chúa giáo, giảng về “chân lý”, lấy cảm hứng từ Đạo Đức Kinh (Tao Te Ching) của Lão Tử, một nhà hiền triết của Trung Quốc cổ đại. .

Keith Hoàng (phải) và đồng tác giả cuốn sách, Đức Tổng Giám mục Sylvain Lavoie. (Hình ảnh: Keith Hoang cung cấp)

Với tựa đề, “Được xây dựng cho sự vĩ đại: 81 cách để loại bỏ sức mạnh bên trong của bạn để sống có mục đích”, cuốn sách, giống như “Kinh thánh” phi tôn giáo, phác thảo hành trình 81 ngày khám phá sức mạnh vô hạn của tinh thần, hướng mọi người tìm thấy hạnh phúc và sự thật của cuộc sống.

Đồng tác giả của cuốn sách này là Đức Tổng Giám mục Sylvain Lavoie, nguyên Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Keewatin-Le Pas, Canada.

Đức Tổng Giám mục Lavoie về hưu năm 2012, và là linh hướng của Trung tâm Tĩnh tâm Star of North, ở Alberta, Canada.

Tác giả Keith Hoàng nói với nhật báo Người Việt: “Chúng tôi làm cuốn sách triết học phi tôn giáo này cho tất cả mọi người.

Keith giải thích: “Đúng hơn,“ Được xây dựng để vĩ đại ”tôn giáo triết học của Đạo giáo hay Đạo giáo của nhà hiền triết Lão Tử, truyền chân lý cho thế giới loài người.

Lão Tử viết Đạo Đức Kinh vào khoảng năm 600 trước Công nguyên, gồm 81 chương và trở thành cuốn sách chính của các tôn giáo.

Cũng với 81 chương, “Được xây dựng để vĩ đại” là sự kết hợp giữa triết lý của Lão Tử và những lời trong Kinh thánh và sự suy ngẫm của tác giả về những điểm tương đồng giữa hai cuốn sách.

Cuốn sách được chia thành hai phần. Trang bên trái sẽ là những suy tư của tác giả được viết dưới dạng thơ như thiền định, giác ngộ, hay “self-help”, trang bên phải sẽ là phần diễn giải đầy ý nghĩa do Đức TGM Lavoie biên soạn.

Keith cho biết chính niềm tin của anh vào Chúa và “tiếng gọi của Chúa” đã thúc đẩy anh viết cuốn sách.

Ý tưởng được nhen nhóm từ năm 2006 nhưng phải đến ngày 29/7/2021, “Built for Greatness” mới chính thức ra mắt độc giả.

Tác giả Keith Hoang trong chuyến thăm Thánh địa Jerusalem. (Hình ảnh: Keith Hoang cung cấp)

Vốn là một doanh nhân thành đạt, nhưng cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 đã ảnh hưởng nặng nề đến gia đình anh. Nghỉ kinh doanh, anh đã dành 5 năm để nghiên cứu và viết cuốn sách này. Bản thảo được hoàn thành vào năm 2012, nhưng tác giả vẫn chưa hài lòng, gặp phải nhiều điều khiến anh ngại “không dám” xuất bản.

“Tôi đã đọc vô số bản dịch hoặc sách về Đạo Đức Kinh hoặc Đạo giáo để nghiên cứu, nhưng tác giả Derek Lin của“ Đạo Đức Kinh: Chú giải và Giải thích ”là người tôi ngưỡng mộ nhất,” Keith nói. bày tỏ.

Hai tác giả cũng đã gặp nhau và ông Lin cũng nhận xét “Được xây dựng để vĩ đại” là “một hành trình cá nhân hướng tới điểm chung tinh thần giữa Đông và Tây – một nhiệm vụ quan trọng của nhân loại, và là mục tiêu xứng đáng của tất cả chúng ta.”

Keith Hoang đã rất thành công khi lần đầu tiên thành lập HansonEllis (www.hansonellis.com), một trang web bán đồ lưu niệm cưới theo yêu cầu do anh đồng sáng lập với vợ mình, Tracy. Hoàng, năm 1999.

Sau 6 tháng, công ty của cặp đôi này nổi lên “như diều gặp gió” khi đứng đầu trong top những website nổi tiếng về quà cưới và được giới truyền thông chú ý lúc bấy giờ.

“Được xây dựng để vĩ đại” là một cuốn sách kết hợp giữa triết học phương Đông và phương Tây theo hướng Đạo giáo. (Ảnh: Trà Nhiên / Người Việt)

Keith, tên tiếng Việt là Chương, và gia đình anh đã chạy trốn khỏi Hoa Kỳ vào năm 1975 khi anh mới 1 tuổi rưỡi. Anh tốt nghiệp cử nhân Sinh học tại Cal State Fullerton, nhưng vẫn nuôi ước mơ khởi nghiệp nên quyết định tìm hiểu thêm về Internet, và sau đó bắt đầu kinh doanh trực tuyến.

Ngoài quản lý kinh doanh, ông còn là một diễn giả về lãnh đạo, thành công và tâm linh.

Ngoài ra, vợ chồng anh còn cùng nhau điều hành trang web “Phong trào xây dựng vì sự vĩ đại”, một hình thức tuyên truyền giới thiệu sách và kết nối mọi người.

Hiện tại, “Được xây dựng để vĩ đại” có hai phiên bản, một phiên bản dành cho mọi đối tượng và một phiên bản kinh thánh dành cho giáo dân.

Để biết thêm thông tin chi tiết về cuốn sách, vui lòng truy cập website: www.builtforgreatness.com. [đ.d.]

Liên hệ tác giả: [email protected]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *