Doanh số bán xe hơi mới ở châu Âu giảm 25% trong Tháng Chín

BRUSSEL, Bỉ (NV) – Dữ liệu ngành công nghiệp ô tô hôm thứ Sáu, ngày 15 tháng 9, cho thấy đăng ký xe ở châu Âu đã giảm hơn 25% trong tháng Chín do thiếu nguồn cung do chip bán dẫn.

Số liệu của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô châu Âu (ACEA) giảm 25,2% tại các nước thuộc Liên minh châu Âu, Anh và Hiệp hội Thương mại Tự do châu Âu (EFTA) so với năm ngoái, theo Reuters.

Tại nhà máy lắp ráp của Renault Zoe và Nissan Micra ở Pháp. (Hình minh họa: MARTIN BUREAU / AFP qua Getty Images)

Hậu quả của đại dịch COVID-19, ngành sản xuất xe hơi bị thiếu hụt trầm trọng chip bán dẫn, dẫn đến tình trạng các hãng xe hơi phải cắt giảm sản lượng.

Đối mặt với vấn đề sản xuất, các hãng xe cũng đã hoãn tất cả các cuộc triển lãm.

Mới đây, đơn vị tổ chức Triển lãm Ô tô Quốc tế Geneva vào thứ Năm, ngày 7 tháng 10, cho biết họ sẽ không tổ chức sự kiện này vào năm sau do “các vấn đề liên quan đến đại dịch COVID-19”. “

Trong tuyên bố, ban tổ chức cho biết các vấn đề trực tiếp và gián tiếp liên quan đến đại dịch khiến họ “không còn lựa chọn nào khác.”

Các vấn đề được nêu ra bao gồm hạn chế đi lại đối với nhân viên showroom, khách tham quan và nhà báo, và cuộc khủng hoảng chất bán dẫn toàn cầu đang diễn ra khiến các nhà sản xuất ô tô phải ưu tiên mới.

Quyết định được đưa ra sau khi chương trình trong hai năm 2019 và 2020 bị hủy bỏ do sự lây lan của đại dịch COVID-19.

Maurice Turrettini, chủ tịch của Salon International de L’automobile cho biết, bất chấp mọi nỗ lực, các nhà tổ chức đã phải đối mặt với thực tế là tình hình đại dịch vẫn chưa được kiểm soát và là mối đe dọa lớn đối với một sự kiện lớn được tổ chức không gian trong nhà.

Tuy nhiên, ông Turrettini nói thêm rằng quyết định này là hoãn chứ không phải hủy bỏ.

Ông Turrettini nói: “Tôi tin tưởng rằng Triển lãm Ô tô Quốc tế Geneva sẽ trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết vào năm 2023. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *