Doanh số Tesla bùng nổ ở Singapore, vượt qua các đối thủ

SINGAPORE, (NV) – Đảo quốc sư tử vốn nổi tiếng với không khí trong lành và sạch sẽ, nơi việc sở hữu ô tô được kiểm soát chặt chẽ với mục đích kiểm soát giao thông và ô nhiễm, công ty Tesla đã “câu giờ” khi doanh số bán hàng tăng chóng mặt. chiếm lĩnh thị phần của các đối thủ cạnh tranh.

Việc mua sắm điên cuồng, ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới, để sở hữu một chiếc Model 3, dòng xe cơ bản nhất của Tesla, tốn gần 200.000 đô la Singapore (148.300 USD), phần lớn là do thuế sở hữu, so với mức 40.000 USD ở Mỹ.

Một chiếc Tesla Model 3 chạy trên đường phố Singapore. (Ảnh: Facebook Tesla)

Tuần này, Tesla đã vượt mốc 1 nghìn tỷ USD giá trị thị trường, làm lu mờ tổng giá trị của 5 đối thủ lớn nhất là Toyota Motor Corp, Volkswagen AG, Daimler AG, Ford Motor Co và General Motors.

Số lượng Teslas mới trên các con đường của Singapore đã tăng gấp đôi lên 487 chiếc trong quý 3, từ con số chỉ 30 chiếc trong nửa đầu năm, theo dữ liệu từ Cơ quan Giao thông đường bộ Singapore (LTA). .

“Tôi mua chiếc xe này vì tôi là người ủng hộ và cổ đông của công ty,” kỹ sư Tim Shim, người đã đặt mua một chiếc Model 3 cách đây 5 năm cho biết.

Được hậu thuẫn bởi những người như Shim, công ty Tesla đã trở thành thương hiệu xe hơi phổ biến thứ sáu của Singapore vào tháng 9, vượt qua Nissan, Audi và Kia.

Các chuyên gia cho rằng không có nguyên nhân duy nhất cho sự gia tăng này, bất chấp việc Singapore tuyên bố trợ cấp lên tới 45.000 đô la Singapore cho người mua xe điện.

Tesla từ chối bình luận về sự bùng nổ doanh số ở Singapore.

Trang web của công ty cho thấy những người mua mới vẫn phải đợi từ 4 đến 12 tuần để nhận xe. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *