Doanh số xe hơi ở Mỹ giảm mạnh do thiếu chip điện tử

DETROIT, Michigan (NV) – Trước đại dịch COVID-19, cửa hàng Con Paulos Chevrolet ở Jerome, Idaho, trung bình bán được khoảng 40 xe ô tô mới mỗi tháng. Tháng 9 này, họ chỉ bán được sáu chiếc, theo AP hôm Thứ Năm, 30 Tháng Chín.

Hiện tại, họ không còn hàng trong kho và mọi chiếc xe theo đơn đặt hàng, từ sedan đến SUV đến xe tải, đều đã được mua hết.

Bán ô tô mới tại City Toyota ở Thành phố Daly, California, ngày 5 tháng 9 năm 2018. (Hình minh họa: Justin Sullivan / Getty Images)

Tình trạng tại Con Paulos Chevrolet hồi tháng trước cũng là tình trạng chung tại các cửa hàng bán xe trên toàn nước Mỹ khi nhiều nhà máy phải đóng cửa do tình trạng khan hiếm chip điện tử trên toàn cầu kể từ cuối năm ngoái đến nay.

Doanh số bán ô tô mới ở Mỹ đã giảm khoảng 26% trong tháng 9 do tình trạng thiếu chip điện tử và các phụ tùng thay thế khác khiến các cửa hàng hầu hết trống rỗng và đẩy giá ô tô một lần nữa lên mức kỷ lục.

Theo trang web tin tức xe hơi Edmunds.com, các nhà sản xuất ô tô chỉ bán được hơn một triệu chiếc trong tháng 9. Con số đó bao gồm doanh số ước tính của Ford và một số nhà sản xuất ô tô khác không báo cáo doanh số bán hàng vào thứ Sáu. Edmunds cho biết tháng 9 là tháng có doanh số bán ô tô thấp nhất trong năm nay.

Trong quý 3, lượng xe bán ra tại Mỹ chỉ đạt 3,4 triệu chiếc, giảm 13% so với cùng kỳ năm ngoái.

Vào thứ Sáu, các nhà sản xuất ô tô đã báo cáo doanh số bán hàng khá ảm đạm. General Motors, công ty chỉ báo cáo doanh số hàng quý, cho biết doanh số bán hàng trong quý thứ ba của họ đã giảm gần 33% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, doanh số của Stellantis, trước đây là của Fiat Chrysler, giảm 19%, còn Nissan giảm 10%.

Doanh số Honda đã giảm khoảng 25% trong tháng trước và giảm 11% trong quý III. Doanh số Toyota giảm 22% trong tháng 9, nhưng chỉ tăng 1% trong quý III. Hyundai đã báo cáo doanh số bán hàng giảm 2% trong tháng trước, nhưng tăng 4% trong quý III. Doanh số của Volkswagen trong quý 3 giảm 8%.

Thomas King, một nhà phân tích của công ty phân tích dữ liệu JD Power cho biết: “Kết quả tháng 9 rõ ràng cho thấy không có đủ ô tô để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Giá trung bình của một chiếc ô tô mới đạt kỷ lục 42.802 USD vào tháng trước, đánh bại kỷ lục trước đó là 41.528 USD vào tháng 8, theo JD Power. Giá ô tô trung bình ở Mỹ hiện cao hơn gần 19% so với một năm trước, khi giá trung bình lần đầu tiên vượt qua mức 36.000 USD, theo JD Power. Thời gian qua, giá xe hơi tăng đã góp phần làm gia tăng lạm phát ở Mỹ.

Tuy nhiên, dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi việc nhà máy tạm thời đóng cửa trong quý 3, General Motors tỏ ra lạc quan một chút. Steve Carlisle, chủ tịch GM Bắc Mỹ, cho biết tình trạng thiếu chip đang trở nên tốt hơn.

“Trong quý IV, những chiếc xe đang bị kẹt tại nhà máy sẽ tiếp tục được chuyển về cửa hàng dần dần. Chúng tôi đang bắt đầu sản xuất trở lại tại các nhà máy sản xuất xe crossover và sedan chính của mình. Chúng tôi hy vọng nhà máy sẽ ổn định hơn trong suốt mùa thu, ”Scarlisle cho biết trong một tuyên bố. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *