Đối đầu Biden, Abbott cấm tất cả các quy định về vaccine COVID-19 tại Texas

AUSTIN, Texas (NV) – Greg Abbott, Thống đốc Texas, vào thứ Hai, ngày 11 tháng 10, đã ban hành lệnh hành pháp cấm tất cả các yêu cầu tiêm chủng COVID-19 của bất kỳ tổ chức nào, bao gồm cả công ty tư nhân, trên toàn tiểu bang. , theo Reuters.

Quyết định của ông Abbott, một đảng viên Cộng hòa, được coi là sự đối đầu với Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden, người hồi tháng trước đã hối thúc các công ty trên toàn quốc ra lệnh cho công nhân của họ tiêm phòng nếu không có nguy cơ mất mạng. Công việc.

Thống đốc Greg Abbott của Texas. (Hình ảnh: Lynda M. Gonzalez-Pool / Getty Images)

“Vắc xin COVID-19 an toàn, hiệu quả và là biện pháp bảo vệ tốt nhất của chúng tôi chống lại vi rút, nhưng việc tiêm chủng vẫn nên tự nguyện và không bao giờ bị ép buộc,” Thống đốc Abbott nói.

Lệnh hành pháp của ông Abbott tuyên bố rằng “không có pháp nhân nào ở Texas” có thể yêu cầu bằng chứng về việc chủng ngừa của bất kỳ cá nhân nào, kể cả nhân viên hoặc khách hàng.

Thống đốc Abbott kêu gọi các nhà lập pháp tiểu bang giải quyết vấn đề này trong một phiên họp đặc biệt sắp tới.

Facebook Inc và Alphabet Inc, công ty mẹ của Google, đều đã nói với nhân viên rằng cần phải có bằng chứng về việc tiêm phòng để trở lại làm việc. Cả hai công ty đều tuyển dụng một số lượng lớn người ở Texas.

Hãng hàng không American Airlines có trụ sở tại Fort Worth tuần trước đã yêu cầu 100.000 nhân viên trên toàn quốc nộp bằng chứng về việc chủng ngừa trước ngày 24 tháng 11, nếu không sẽ phải đối mặt với việc sa thải nhân viên.

United Airlines yêu cầu 60.000 nhân viên phải được tiêm phòng, trong đó có khoảng 9.000 người làm việc tại Texas.

Công ty đang phải đối mặt với một vụ kiện ở Fort Worth và vào thứ Tư, một thẩm phán liên bang sẽ nghe các nhân viên yêu cầu ngăn United Airlines sa thải những nhân viên chưa được tiêm phòng.

Tổng thống Joe Biden hôm thứ Năm, ngày 9 tháng 9, đã công bố các quy định mới của liên bang, theo đó, sẽ có tới 100 triệu người Mỹ phải tiêm vắc xin phòng chống COVID-19.

Ông Biden đưa ra quy định tăng tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 để ngăn chặn sự lây lan của Delta, một biến thể đang giết chết hàng nghìn người mỗi tuần và làm trật bánh phục hồi kinh tế Mỹ.

Theo quy định mới, tất cả các công ty có hơn 100 nhân viên phải yêu cầu nhân viên của họ tiêm chủng hoặc xét nghiệm COVID-19 hàng tuần. Khoảng 80 triệu người Mỹ nằm trong số này. Và khoảng 17 triệu nhân viên cơ sở chăm sóc sức khỏe sử dụng Medicare hoặc Medicaid cũng cần tiêm đủ liều vắc xin.

Tổng thống Biden cũng sẽ ký một lệnh hành pháp yêu cầu các nhân viên liên bang và nhân viên bên ngoài làm việc với chính phủ liên bang phải tiêm phòng, không có quyền lựa chọn cách họ được kiểm tra. Con số này khoảng vài triệu. (MPL) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *