Dòi trong mũi miệng của người nhiễm COVID-19, gia đình kiện bệnh viện ở Santa Ana

SANTA ANA, California (NV) – Gia đình của một bệnh nhân COVID-19 đang kiện bệnh viện Santa Ana vì có giòi trong mũi và miệng của người thân của họ.

Theo ABC 7, bệnh nhân đó là Concepcion Covarrubias, bị nhiễm COVID-19 vào mùa hè năm 2020 và đang được điều trị tại Trung tâm Y tế Toàn cầu South Coast ở Santa Ana.

Bệnh viện Trung tâm Y tế Toàn cầu South Coast ở Santa Ana. (Hình ảnh: Google Maps)

Đến cuối tháng 7 năm 2020, cô Covarrubias xét nghiệm âm tính, gia đình yêu cầu bệnh viện đưa cô vào trung tâm phục hồi chức năng nhưng bị từ chối.

Trong những tuần sau đó, cô bị nhiễm COVID-19 nặng hơn trước và được điều trị trong một phòng bệnh viện “tạm bợ”. Con trai bà, Carlos Mijango, không thể chấp nhận việc bà bị đối xử trong một căn phòng như vậy.

Trong khi nói chuyện với bác sĩ qua video, gia đình cô Covarrubias nhận thấy có giòi trong mũi và miệng của cô. Khi đó bà vẫn còn sống, và qua đời vài ngày sau đó, vào ngày 21 tháng 8. Bà qua đời ở tuổi 65.

Hai con của bà, Carolina và Carlos Mijango, đang làm việc với công ty luật Hodes Milman Ikuta LLP để kiện Trung tâm Y tế Toàn cầu South Coast vì đã không chăm sóc người già, ngược đãi người già và gây ra cái chết của mẹ họ.

Bệnh viện Trung tâm Y tế Toàn cầu South Coast có tổng số 87 bài đánh giá trên Yelp, nhưng chỉ nhận được đánh giá 2 trên 5 sao. Nhiều người kể lại cách nhân viên của bệnh viện này đối xử với bệnh nhân, đồng thời cho rằng nên đóng cửa nơi này.

Luật sư gia đình của Covarrubias và luật sư của bệnh viện sẽ ra tòa vào tháng Giêng năm 2022. (TL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *