Đòi tự xét nghiệm do sợ lây nhiễm, bị khép tội ‘chống người thi hành công vụ’

  • by

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Liên quan đến vụ ẩu đả xảy ra cách đây một ngày giữa người dân và nhân viên y tế, diễn ra tại phường 4, quận 8, báo Zing ngày 25/9 cho biết, Công an quận này đang củng cố hồ sơ để xử lý. ba người về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Theo tờ báo này, ông Liêu Tuấn Trọng, 50 tuổi, cùng vợ là Huỳnh Thị Cẩm Hương và con gái Liễu Thanh Thảo, không đồng ý lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại chỗ vì sợ lây nhiễm chéo.

Vụ xô xát giữa người dân và nhân viên y tế diễn ra tại phường 4, quận 8 trưa 24/9 (Ảnh chụp màn hình)

Ông Trọng yêu cầu nhân viên y tế phát que thử để lấy mẫu xét nghiệm tại nhà. Một nhân viên trong đội nhân viên y tế không đồng ý. Sau khi lời qua tiếng lại, ông Trọng xô xát với người này, còn vợ con ông này dùng bàn ghế nhựa ném vào người nhân viên y tế.

Theo báo Zing, Công an quận 8 “đang củng cố hồ sơ làm rõ hành vi chống đối chính quyền để xử lý nghiêm, tránh gây dư luận xấu”.

Vụ việc diễn ra trong bối cảnh hầu hết người dân Sài Gòn khốn đốn vì cán bộ phường đến tận nhà bắt họ xét nghiệm COVID-19 liên tục, trong khi tại các điểm lấy mẫu đều có nguy cơ lây nhiễm.

Việc thử nghiệm đại trà ở Sài Gòn vẫn đang được tiến hành, bất chấp cảnh báo của các chuyên gia y tế về việc lãng phí tiền thuế của người dân, trong khi điều cần nhất là đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng nhưng không thể thực hiện được. .

Nhà hoạt động Phạm Minh Vũ bình luận trên trang cá nhân: “Chưa kể chuyện bất bình của họ [người dân] Hàng ngày, hàng tuần, họ bị kiểm tra, họ bị đau mũi hoặc bóng mũi do ‘tốc độ’, không thể chịu đựng được, bên kia không chịu thua, nên việc đánh nhau xảy ra là chuyện bình thường. Đây là lỗi của người lấy mẫu ”.

Người dân Sài Gòn khốn khổ vì liên tục bị xét nghiệm COVID-19 trong khi có nguy cơ nhiễm bệnh tại các điểm lấy mẫu. (Ảnh: Zing)

Ông Vũ cho rằng vụ ẩu đả “là kết quả của chính sách được gọi là ‘thử tốc độ’ tàn bạo của các nhóm lợi ích.”

“Dừng điều tra và tiêu hủy hồ sơ, không thể củng cố vụ việc này, vì đó là hậu quả của những kẻ có thế lực. Chính tội ác của các anh đã đẩy mọi người vào thế đối đầu. Hãy coi đó là bài học từ chính sách chống dịch ngu dốt, mà những người ra quyết định phải rút kinh nghiệm ”, theo Facebook Pham Minh Vu. (NHK)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *