DOJ sẽ kháng lại phán quyết hủy lệnh cấm đuổi người thuê nhà

DOJ sẽ kháng lại phán quyết hủy lệnh cấm đuổi người thuê nhà

WASHINGTON, DC (NV) – Bộ Tư Pháp (DOJ) hôm Thứ Tư, 5 Tháng Năm, tuyên bố sẽ kháng lại phán quyết của chánh án liên bang về hủy bỏ lệnh cấm đuổi người thuê nhà trên cả nước, theo The Hill.

DOJ tuyên bố như vậy chỉ vài giờ sau khi chánh án liên bang ở Washington, DC, quyết định hủy bỏ lệnh này.

Người thuê nhà và các tổ chức ủng hộ biểu tình đòi miễn tiền thuê nhà và cấm đuổi người thuê nhà trong dịch COVID-19 ỏ Los Angeles, California, hôm 21 Tháng Tám, 2020. (Hình minh họa: Valerie Macon/AFP via Getty Images)

Lệnh cấm đuổi người thuê nhà được Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) đưa ra để giúp người thuê nhà vẫn còn chỗ ở trong lúc gặp khó khăn tiền bạc do COVID-19.

Các tổ chức ủng hộ người thuê nhà hoan nghênh quyết định của DOJ. Trước đó, ngay sau chánh án ra phán quyết nêu trên, họ lập tức kêu gọi chính quyền Tổng Thống Joe Biden kháng lại phán quyết.

Đơn kiện đòi hủy bỏ lệnh cấm đuổi người thuê nhà do một nhóm chủ nhà và địa ốc viên nộp.

Sáng Thứ Tư, Chánh Án Hoa Kỳ Dabney Friedrich, do cựu Tổng Thống Donald Trump bổ nhiệm, phán quyết rằng CDC ban hành lệnh cấm đó là vượt quá thẩm quyền.

Nay, DOJ sẽ kiện lên Tòa Kháng Án DC, và có thể sẽ yêu cầu tòa tạm thời chặn phán quyết của Chánh Án Friedrich trong quá trình kháng án.

Tuy nhiên, nếu có hiệu lực, phán quyết này sẽ không áp dụng cho lệnh cấm đuổi người thuê nhà của chính quyền tiểu bang và địa phương. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *