Đơn tố cựu Thống Đốc Cuomo ‘mò mẫm’ thiếu bản tuyên thệ của người tố cáo

ALBANY, New York (NV) – David Soares, luật sư quận Albany, New York, đã yêu cầu tòa án hoãn hai tháng xét xử vụ cáo buộc Andrew Cuomo, cựu thống đốc New York, đã tấn công tình dục một phụ nữ vì cảnh sát địa phương. đã mắc sai lầm khi vội vàng nộp đơn tố cáo tội phạm, theo Reuters.

Cảnh sát trưởng Quận Albany Craig Apple đã đệ đơn khiếu nại hình sự chống lại cựu thống đốc vào tháng trước vì “cưỡng bức mò mẫm” dựa trên cáo buộc của một phụ nữ, theo hồ sơ của Biện lý Quận Albany.

Ông Andrew Cuomo, cựu thống đốc New York. (Hình ảnh: Eduardo Munoz Alvarez / Getty Images)

Cô đã làm chứng rằng Cuomo đã đưa tay vào dưới áo và “mò mẫm” ngực trái của cô tại dinh thự của thống đốc ở thủ đô Albany, nhưng đơn tố cáo tội phạm của cảnh sát trưởng không có bản khai xác nhận lời khai của cô. người tố cáo.

Do đó, Biện lý Soares lập luận rằng việc truy tố có thể là “sai sự thật” trong một vụ án nhạy cảm về mặt chính trị.

“Như vậy, đơn tố cáo hình sự của Cảnh sát trưởng Apple là đơn phương và không thể giải thích được vì nó không thực hiện được lời thề của nạn nhân. Đáng tiếc, khi nộp hồ sơ, thiếu sót quan trọng này đã khiến Crown Counsel gặp khó khăn trong quá trình truy tố ”, Soares cho biết trong lá thư gửi tòa án.

Soares yêu cầu tòa án hoãn phiên tòa xét xử Cuomo, dự kiến ​​vào ngày 17 tháng 11, trong 60 ngày để có thêm thời gian xem xét vụ việc.

Cảnh sát trưởng của Apple đã không trả lời yêu cầu bình luận của Reuters.

Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn với Albany Times Union, Apple cho biết Sở cảnh sát trưởng hạt Albany đã tuân theo các thủ tục thích hợp và không có động cơ chính trị trong vụ việc liên quan đến cựu thống đốc.

Ông Cuomo từ chức vào tháng 8 giữa nhiệm kỳ thống đốc thứ ba sau khi cuộc điều tra chính thức kéo dài 5 tháng kết luận ông quấy rối tình dục 11 phụ nữ.

Cựu thống đốc khẳng định ông vô tội; và việc từ chức của ông chỉ để tránh đưa chính phủ vào rắc rối khi ông phải đối mặt với các vấn đề pháp lý. (MPL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *