Đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng tuần qua, lên tới 332,000

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần qua đã tăng lên 332.000 người, sau khi chạm mức thấp nhất của đại dịch vào tuần trước, một dấu hiệu cho thấy sự lây lan rộng rãi của biến thể Delta có thể góp phần làm tăng số người bị cho thôi việc.

Theo hãng tin AP, số lượng đơn xin thất nghiệp trong tuần trước đã tăng 20.000 so với tuần trước lên 312.000, theo Bộ Lao động Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 16 Tháng Chín.

Bão Ida đã góp phần làm gia tăng tình trạng mất việc làm ở Louisiana. (Hình minh họa: Sean Rayford / Getty Images)

Con số 312.000 là mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2020, khi đại dịch bùng phát trên khắp nước Mỹ. Yêu cầu trợ cấp thất nghiệp, thường phản ánh mức độ mà người sử dụng lao động sa thải nhân viên, đã giảm dần trong hai tháng qua, vì nhiều doanh nghiệp, đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm, đã phải vật lộn để giữ nhân viên của họ. tôi.

Mức tăng của tuần trước cũng nhỏ và có thể chỉ là tạm thời. Tỷ lệ thất nghiệp trung bình trong bốn tuần, không bị ảnh hưởng bởi những biến động bất thường, đã giảm tuần thứ năm liên tiếp, xuống dưới 336.000. Con số này cũng là thấp nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Ngoài ra, Bộ Thương mại Mỹ trong một báo cáo hôm thứ Năm cũng cho biết, doanh số bán lẻ bất ngờ tăng 0,7% trong tháng qua cho thấy người Mỹ vẫn tiếp tục mua sắm bất chấp số ca nhiễm COVID-19 gia tăng. -19.

Tuy nhiên, cách mua sắm của người Mỹ vẫn tiếp tục bị ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh. Số lượng người mua sắm trực tuyến đã tăng trong tháng 8, nhưng số tiền chi tiêu tại các nhà hàng, quán bar và các cơ sở kinh doanh khác tùy thuộc vào đám đông khách hàng, không tăng.

Yêu cầu thất nghiệp tăng 4.000 ở Louisiana, bằng chứng cho thấy cơn bão Ida đã gây ra tình trạng thất nghiệp trên diện rộng ở bang này.

Ở Louisiana và Mississippi, cơn bão Ida đã đóng cửa các nhà máy lọc dầu và khiến hơn 1 triệu ngôi nhà và cơ sở kinh doanh bị mất điện khoảng hai tuần trước. Nhưng tác động của Ida bị hạn chế, vì tỷ lệ thất nghiệp giảm nhẹ ở Mississippi. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *