Donald và Melania Trump âm thầm chích ngừa COVID-19 hồi Tháng Giêng

Donald và Melania Trump âm thầm chích ngừa COVID-19 hồi Tháng Giêng

PALM BEACH, Florida (NV) – Cựu Tổng Thống Donald Trump và cựu Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump âm thầm chích ngừa COVID-19 hồi Tháng Giêng tại Tòa Bạch Ốc, theo CNN.

Chuyện ông Trump chích ngừa được chú ý trở lại vì trong lần xuất hiện chính trị đầu tiên tại hội nghị khối bảo thủ CPAC, cựu tổng thống kêu gọi người ủng hộ đi chích ngừa, “Không có đau tí nào cả, tất cả mọi người đều nên đi chích ngừa.”

Hai vợ chồng cựu Tổng Thống Donald Trump rời Tòa Bạch Ốc trong ngày cuối cùng tại nhiệm. (Hình:  Mandel Ngan/AFP via Getty Images)

Sự khuyến khích trên gây bất ngờ vì chính nhà tỷ phú là người luôn tìm cách làm giảm nhẹ sự nguy hiểm của dịch dù chính ông là người phải vào bệnh viện vì COVID-19.

Xem Thêm

Thăm dò của Harvard: 60% dân chúng Mỹ ủng hộ Biden

Hơn 11 triệu gia đình Mỹ có nguy cơ ‘homeless’ khi lệnh hoãn đuổi…

Các gia đình di dân bị phân ly dưới thời Trump sẽ được đoàn tụ ở Mỹ

Tại các cuộc tập họp vận động tranh cử, việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách không được khuyến khích mà còn bị ông chế nhạo.

Khi bệnh dịch vừa khởi phát, cựu tổng thống luôn luôn tuyên truyền COVID-19 là một âm mưu lừa đảo của đảng Dân Chủ nhằm tác động lên cuộc bầu cử sắp đến.

Cựu Phó Tổng Thống Mike Pence chích ngừa công khai ngày 18 Tháng Mười Hai, 2020. (Hình: Doug Mills-Pool/Getty Images)

Ông liên tục chế nhạo những người đeo khẩu trang và kích động sự phản kháng các lệnh cách ly chống dịch của các tiểu bang, nhưng lại gây áp lực các hãng dược phẩm bào chế vaccine trước ngày bầu cử 3 Tháng Mười Một, năm 2020.

Vì áp lực này, sự an toàn của vaccine trở thành một mối âu lo của dân chúng.

Hơn một tháng sau ngày bầu cử, FDA chuẩn thuận việc sử dụng vaccine của công ty Pfizer/BioNtech vào ngày 11 Tháng Mười Hai và của Moderna vào ngày 18 Tháng Mười Hai cùng năm 2020.

Giới chức y tế Mỹ đưa kế hoạch yêu cầu các nhà lãnh đạo chính trị chích ngừa công khai nhằm trấn an tâm lý e ngại sự an toàn của vaccine của dân chúng. 

Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi chích ngừa COVID-19 ngày 18 Tháng Mười Hai, 2020. (Hình: Anna Moneymaker-Pool/Getty Images)

Ngày 18 Tháng Mười Hai, năm 2020, các nhà lãnh đạo chính trị hàng đầu như cựu Phó Tổng Thống Mike Pence, Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi, và Thượng Nghị Sĩ Mitch McConnell đều xuất hiện trên màn ảnh truyền hình khi được chích ngừa.

Trước đó vài ngày, 14 Tháng Mười Hai, năm 2020, ông Trump gửi ra tin nhắn tuyên bố sẽ không chích ngừa như kế hoạch và không cho biết liệu khi nào ông sẽ được chích và có công khai hay không. 

Khác hẳn quyết định chích ngừa âm thầm của nhà tỷ phú, những tổng thống tiền nhiệm như các ông Bill Clinton, George W. Bush, và Barack Obama cùng với tân Tổng Thống Joe Biden đều chích ngừa công khai nhằm tạo niềm tin vào sự an toàn của vaccine cho dân chúng. (MPL)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *