Đông đảo đồng hương tham gia cuộc đi bộ ‘Walk for Vietnam’

Vân Lan / Tiếng Việt

FOUNTAIN VALLEY, California (NV) – Đông đảo đồng hương đã tham gia cuộc đi bộ “Walk for Vietnam” nhằm gây quỹ giúp đỡ bệnh nhân COVID-19 tại quê nhà, được tổ chức tại Mile Square Regional Park, Fountain Valley, vào thứ Bảy ngày 2/10.

Đông đảo bà con đồng hương Việt Nam tham gia cuộc đi bộ “Walk for Vietnam” tại Mile Square Regional Park, Fountain Valley. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

Cuộc đi bộ còn có sự tham gia của nhiều sắc tộc, hiệp hội, đoàn thể, cơ sở thương mại khác.

Cuộc đi bộ do ông Michael Võ, thị trưởng của Fountain Valley, phối hợp với ông Ted Bùi, thành viên của Fountain Valley và chủ tịch của Fountain Valley Club, và bà Roxane Chow, đại diện của Project Oasis Compati, tổ chức để gây quỹ giúp đỡ . Việt Nam đang trong cơn đại dịch COVID-19 hoành hành, đặc biệt là các tỉnh phía Nam.

Theo số liệu của Bộ Y tế Việt Nam, tính đến ngày 2/10, quốc gia Đông Nam Á có gần 800.000 người nhiễm COVID-19 cùng với gần 20.000 trường hợp tử vong.

Buổi lễ cầu nguyện trước khi khởi hành do Trưởng Ban Trị Sự Hà Vũ Bằng, Châu Đạo Cao Đài California, chủ tịch Hội Đồng Liên Phái Việt Nam tại Hoa Kỳ, cùng đại diện các tín đồ Công Giáo, Tin Lành, Hòa Hảo, Chính Thống. Tôn giáo, Phật giáo, trong Hội đồng liên tôn thực hiện.

Ông bà Hoàng Nguyên đưa ba con nhỏ đi dạo sớm nhất để “hiểu thêm về tình đồng hương”. (Hình: Vân Lan / Người Việt)

Mọi người cùng nhau cầu nguyện cho đại dịch ở Việt Nam sớm chấm dứt để mọi người trở về cuộc sống ấm no hạnh phúc, vượt qua đại nạn, cầu mong nhiều kết quả tốt đẹp cho việc đi lại, giúp đỡ cộng đồng. người đang khổ ở quê nhà.

Dòng người từ điểm xuất phát ở sân tennis đi ra phố Heil, qua phố Brookhust, rẽ qua phố Edinger, phố Euclid rồi lại quay trở lại điểm xuất phát.

Ban tổ chức liên tục kêu gọi mọi người dù không có mặt trong buổi đi bộ để có thể ủng hộ, chỉ cần nhắn tin qua số điện thoại 714-868-8840, bạn sẽ có thể truy cập vào trang web GofundMe để được hỗ trợ tài chính.

Viên chức Tyson Phu, đại diện cho Sở Cảnh sát Fountain Valley, trình bày một tấm séc trị giá 500 đô la, số tiền của công đoàn cảnh sát.

Ông Tyson Phu cho biết hoàn cảnh của người dân Việt Nam hiện nay rất bi đát, đồng bào ở đây luôn một lòng vì những hoàn cảnh éo le ở quê hương, và Sở Cảnh sát Fountain Valley cũng có chút thương cảm. gấm vóc.

Các thành viên của Hội đồng Liên tộc và ban tổ chức cầu nguyện trước lễ “Đi bộ vì Việt Nam.” (Hình: Vân Lan / Người Việt)

Ủy viên Bộ Chính Trị Ngô Thanh Thảo, thành viên Cao Đài Châu Đạo tại California, Chi phái Thanh Thất Orange và Chùa Phật Mẫu, Westminster, nói rằng tấm lòng của những người con xa xứ luôn hướng về những đồng bào đang phải gánh chịu thảm cảnh hiện tại ở họ. quê hương.

Anh chia sẻ: “Buổi đi bộ gây quỹ giúp đồng bào cả nước hôm nay rất hay, vì không được chính quyền quan tâm đầy đủ, thiếu thốn lương thực, thuốc men. Ở nước ngoài chúng ta may mắn hơn đồng bào ở trong nước. Có những điều kiện nào để tận dụng để giúp đỡ đồng bào cả nước chống lại đại dịch COVID-19, chúng ta nên làm nhiều hơn nữa ”.

“Tôi nghĩ số tiền quyên góp được ngày hôm nay sẽ được gửi trực tiếp đến các cơ sở tôn giáo phù hợp nhất ở Việt Nam, đến tay những người nghèo nhất. Và việc công khai số tiền cần được làm rõ ràng ”, ông Thảo nói.

“Công cuộc chống dịch của Việt Nam hiện nay so với lần đầu tiên được thế giới khen ngợi, nhưng đến hôm nay lại cho thấy còn quá yếu, kiến ​​thức y khoa hạn chế, không học hỏi kinh nghiệm chống dịch của thế giới. , gây ra hậu quả ngày nay. Nói về Sài Gòn, tôi nghĩ phong tỏa càng nguy hiểm, mở rộng cửa cho người dân, sẽ bớt dịch ”, ông Thảo nói tiếp.

Bà Thảo cho biết thêm: “Trong thời gian cách ly, đạo Cao Đài ở hải ngoại cũng tổ chức những việc giúp đỡ người dân thông qua các cơ sở tôn giáo ở quê hương chúng tôi, có bếp ăn cho người nghèo ở Sài Gòn cũng như khắp mọi nơi. .

Viên chức Tyson Phu (thứ năm từ trái sang) trao tấm séc 500 đô la cho Thị trưởng Michael Võ. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

Cô Kim Yến, thuộc nhóm CaBiFa (California Bidong Family), là một nhóm thiện nguyện với nhiều thành viên là thuyền nhân từng ở trại tị nạn Pulau Bidong, Malaysia, năm 1982, tham gia ngày gây quỹ cho Việt Nam.

Cô chia sẻ: “Mấy tháng nay cả nước Việt Nam khó khăn, cả đoàn chúng tôi thường xuyên gửi thuốc men, vật chất giúp bà con nghèo miền Trung vào Sài Gòn mưu sinh. Ngoài ra, chúng tôi cũng giúp đỡ các chùa và nhà thờ. Sẵn sàng tham dự buổi đi bộ ngay hôm nay để góp thêm một bàn tay giúp đỡ những cảnh đời bất hạnh trong mùa dịch bệnh, đặc biệt là tại Sài Gòn! “
Gia đình anh Hoàng Nguyễn, cư dân Garden Grove, người đưa ba con nhỏ đến tham dự sự kiện, cho biết họ đến rất sớm để các con thấy và hiểu cuộc sống ở Mỹ hạnh phúc đến nhường nào.

“Các con tôi còn rất nhỏ, cháu nhỏ nhất mới 6 tuổi, nhưng vợ chồng tôi thấy cần phải đưa các cháu đi dạo hôm nay để hiểu rằng cần phải có lòng nhân ái đối với người dân Việt Nam. Nam, kể cả những người thân, bạn bè, cô dì chú bác đều đau khổ. Chúng tôi đến sớm để chọn mua áo phông, một phần đóng góp vào quỹ ủng hộ, một phần tạo niềm vui, sự hào hứng cho các em, thêm yêu thương đồng bào mình hơn! ”, Chị Hoàng Nguyên cho biết.

Những người tổ chức “Đi bộ vì Việt Nam”, từ trái qua, Nghị viên Ted Bùi, Thị trưởng Michael Võ, và Bà Roxane Chow. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

Trong khi cả đoàn người đi dạo quanh công viên, ai nấy đều hào hứng khi xe cộ ngoài đường bấm còi ủng hộ, số tiền quyên góp ngày càng nhiều.

Tính đến 12 giờ trưa, số tiền ban đầu thu được là hơn $ 40.000, trong khi ban tổ chức muốn số tiền mục tiêu là hơn $ 120.000, ban tổ chức vẫn đang cập nhật. [đ.d.]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *