Đông đảo giáo dân mừng Thánh Lễ Tạ Ơn ở Trung Tâm Công Giáo

  • by

Trà Nhiên / dân việt

SANTA ANA, California (NV) – Trung Tâm Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange, tổ chức Thánh Lễ Tạ Ơn, với nghi thức bánh rượu ban phép lành cho giáo dân rước về nhà chung vui với gia đình để mừng Lễ Tạ Ơn vào sáng Thứ Năm, 25 Tháng Mười Một.

Linh mục Phạm Ngọc Hùng, Giám đốc Trung tâm Công giáo Việt Nam, thánh hiến bánh rượu. (Hình: Trà Nhiên / Người Việt)

Linh mục Phạm Ngọc Hùng, Giám đốc Trung tâm Công giáo Việt Nam Santa Ana, cho biết buổi lễ có gần 700-800 giáo dân tập trung từ sáng sớm để tham dự Thánh lễ trong không khí ấm cúng và trang nghiêm.

Trước đó, trên trang web VietCatholicCenter.org Văn phòng của trung tâm đã thông báo về ngày giờ của Lễ Tạ ơn và thông điệp “Mỗi người sẽ được phát một ổ bánh mì, và mỗi gia đình sẽ mang theo rượu của riêng mình.”

Dù gió rất mạnh nhưng hàng trăm người đã ngồi chật kín khuôn viên ngoài trời của trung tâm vì sảnh Đức Mẹ La Vang và Đền thờ các Thánh Tử Đạo Việt Nam đều không có người.

Cha Phạm Ngọc Hùng chủ tế Thánh lễ tạ ơn và thánh hiến bánh rượu.

Cha xứ cũng cám ơn cha sở Tân Hoàng Hương đã tài trợ 400 ổ bánh mì để chung vui với bà con giáo xứ.

“Năm nay, giáo dân tham dự đông như vậy, tôi cũng bất ngờ. Năm ngoái chắc chỉ khoảng 1/3 số người tham dự so với ngày nay. Chúng tôi đã phục vụ khoảng 600 máy chủ, nhưng vẫn chưa đủ. Lúc đầu, chúng tôi chỉ tham dự khoảng 300 người đi lễ nên bánh mì không đủ cho mọi người ”, cha Hùng cho biết.

Ngài nói tiếp: “Sở dĩ có rất nhiều giáo dân tham gia thánh lễ là vì họ đến để tạ ơn Chúa về sự bình an và sức khỏe cho gia đình và người thân của họ tại Việt Nam. Đó là lý do tại sao rất nhiều người ‘đi lễ’ vì họ cảm thấy mình được may mắn trong cuộc sống ”.

Linh mục Phạm Ngọc Hùng phát bánh cho giáo dân mừng lễ Tạ ơn. (Hình: Trà Nhiên / Người Việt)

Trong tích tắc, hàng trăm ổ bánh mì đã được phân phát. Dù nhiều người không có bánh, nhưng gương mặt họ vẫn rạng rỡ vì được tham dự Thánh lễ sau gần hai năm buồn tẻ vì COVID-19.

Bà Phúc Nguyễn, cư dân Garden Grove, cho biết lễ hội này đông nhất từ ​​trước đến nay, thậm chí còn đông hơn cả trước khi có dịch.

“Tôi rất vui khi được cử hành Thánh lễ Tạ ơn và gặp gỡ mọi người. Chúng tôi như một gia đình ”, bà Phúc cười nói.

“Mọi người đến đây để có một bầu không khí ấm cúng và cầu nguyện cho hòa bình,” cô nói thêm.

Cô Phúc cũng phụ trách việc truyền hình trực tiếp các thánh lễ của trung tâm.

Cách đó không xa, bà Đinh Thị Quết, cư dân Westminster, vừa tiếp chuyện với Cha Hùng, cho biết Lễ Tạ Ơn năm nay rất đặc biệt.

“Tôi sống ở đây đã lâu nhưng do chân đau nên thỉnh thoảng đi lại. Năm nay đặc biệt nên tôi cố gắng đi. Tham dự thánh lễ xong, tôi về nhà để chuẩn bị ăn mừng cùng gia đình ”, bà Quết chậm rãi nói.

Ngoài ra, nhiều giáo dân còn nô nức nán lại bên tượng Chúa và Đức Mẹ dù Thánh lễ đã kết thúc.

Số lượng giáo dân đến tham dự thánh lễ đông hơn dự kiến ​​khiến nhiều người không có chỗ đứng đành phải đứng ngoài cuộc. (Hình: Trà Nhiên / Người Việt)

Anh Hồng Phúc, cư dân Westminster, ở lại chụp hình lưu niệm lâu, cho biết thánh lễ diễn ra rất tốt đẹp.

“Nhiều người đã đến tham dự ngày hôm nay với sự nhiệt tình. Tôi cảm thấy như tất cả mọi người đều cởi mở để cảm ơn Chúa. Đặc biệt, sau đại dịch COVID-19, mọi người càng trân trọng nhau và thân thiết hơn ”, anh Phúc chậm rãi nói.

“Không có gì cao quý hơn tình người giữa những con người Việt Nam ngày càng gần gũi nhau hơn”, ông Phúc nói. [qd]

—–
Liên hệ tác giả: [email protected]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *