Động đất 4.3 độ gần Carson làm rung chuyển khắp Nam California

  • by

CARSON, California (NV) – Một trận động đất 4,3 độ Richter gần Carson đã làm rung chuyển phần lớn Quận Los Angeles và được cảm nhận trên khắp Nam California vào tối thứ Sáu, ngày 17 tháng 9, theo The Orange County Register.

Trận động đất xảy ra lúc 7:58 sáng, với tâm chấn của nó ở độ sâu khoảng 9 dặm.

Bản đồ động đất gần Carson, California, tối thứ Sáu, ngày 17 tháng 9. (Ảnh: USGS)

Theo bản đồ của Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ (USGS), cư dân các khu vực ven biển như Bãi biển Manhattan, Bãi biển Redondo, Bãi biển Long cũng như Nam Los Angeles, cho biết họ cảm thấy trận động đất mạnh nhất.

Các quận lân cận như Orange và Riverside và thậm chí các thành phố Oxnard ở phía bắc và Carlsbad ở phía nam cũng được cảm nhận, USGS cho biết.

Cảnh sát và Phòng cháy chữa cháy Quận Los Angeles chưa thông báo về bất kỳ thương vong hoặc thiệt hại nào về nhà cửa do hậu quả của trận động đất.

Không lâu sau trận động đất, các nhân viên cứu hỏa đã đến giải quyết đám cháy tại nhà máy lọc dầu Carson, nhưng được nhân viên cho biết đây chỉ là hoạt động bình thường, có kiểm soát, theo Jeremy Stafford của Sở Cứu hỏa Hạt Los Angeles.

Nghị viên thành phố Los Angeles Joe Buscaino nói với kênh truyền hình KCBS rằng nhà máy lọc dầu này được thiết kế để tự đốt cháy nhiên liệu dư thừa trong trường hợp có một trận động đất mạnh như vậy. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *