Động đất 5.9 Richter tại Nhật, không gây báo động sóng thần

TOKYO, Nhật Bản (NV) – Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất, một trận động đất mạnh 5,9 độ Richter đã xảy ra ở khu vực Chiba, phía tây bắc Nhật Bản, phía đông thủ đô Tokyo, vào tối thứ Năm, ngày 7 tháng 10, theo Geological Survey. Hoa Kỳ (USGS).

CNN đưa tin Cơ quan Khí tượng Nhật Bản ban đầu đưa cường độ trận động đất lên 6,1 độ Richter, ở độ sâu khoảng 62 km (50 dặm). Cơ quan này sau đó đã điều chỉnh cường độ lên 5,9 độ Richter và ở độ sâu 62 km (38,5 mi), cũng theo USGS.

Hành khách chờ đợi tại trạm dừng xe điện Shinagawa sau khi động đất tạm dừng dịch vụ. (Ảnh: STR / JIJI PRESS / AFP qua Getty Images)

Cơ quan truyền thông chính phủ Nhật Bản NHK cho biết một số người bị thương nhẹ ở Chiba.

Thủ tướng mới của Nhật Bản, Fumio Kishida, người nhậm chức hôm thứ Hai, cho biết ông đã ra lệnh cho các nhà chức trách “cố gắng làm tất cả những gì có thể để giúp đỡ các nạn nhân và ngăn chặn thiệt hại thêm.” thiệt hại nhiều hơn.” Ông Kishida nói thêm rằng một đội đặc nhiệm đã được thành lập tại văn phòng của ông để thu thập thêm thông tin.

Theo các phóng viên CNN tại Tokyo, trận động đất được cảm nhận rất mạnh ở nơi này.

Một phóng viên cho biết khung ảnh rơi từ tường xuống, bát đĩa rơi từ tủ khiến người dân hoảng sợ. Một phóng viên khác cho biết, sự rung chuyển kéo dài hơn 30 giây. Những người cư ngụ trong tòa nhà đã được cảnh báo về một trận động đất, kêu gọi cư dân bình tĩnh và nhắc nhở họ rằng tòa nhà được xây dựng với kiến ​​trúc đặc biệt để đối phó với động đất.

Các vật dụng rơi xuống đất trong một cửa hàng ở Tokyo sau trận động đất. (Ảnh: STR / JIJI PRESS / AFP qua Getty Images)

Chánh văn phòng nội các Nhật Bản, Hirokazu Matsuno, nói trong một cuộc họp báo khẩn cấp rằng không có dấu hiệu thiệt hại đối với các nhà máy điện hạt nhân, bao gồm cả một nhà máy nằm ở khu vực lân cận Ibaraki.

Công ty Điện lực Tokyo cho biết khoảng 250 ngôi nhà bị mất điện ở Tokyo.

Các nhà chức trách cũng cho biết không có cảnh báo sóng thần nào được đưa ra. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *