Động đất 7.0 độ ở Mexico, không có báo cáo thiệt hại nặng hay thương vong

  • by

ACAPULCO, Mexico (NV) – Một trận động đất mạnh xảy ra gần thành phố du lịch Acapulco ở khu vực Thái Bình Dương của Mexico vào tối thứ Ba, ngày 7 tháng 9, làm rung chuyển các ngôi nhà ở thủ đô Mexico City, cách đó gần 200 dặm, nhưng không có báo cáo về một trận động đất. thiệt hại hoặc thương vong nặng nề, theo AP.

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ (USGS), cường độ ban đầu của trận động đất là 7,0 và tâm chấn của nó nằm cách Acapulco, thuộc bang Guerrero, khoảng 10 km về phía đông bắc, theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ (USGS).

Sự tàn phá bên ngoài một khách sạn sau trận động đất gần Acapulco, Mexico, vào thứ Ba, ngày 7 tháng 9 năm 2021. (Ảnh: Francisco Robles / AFP qua Getty Images)

Hector Astudillo, thống đốc Guerrero, cho biết trung tâm cảnh báo sóng thần không ghi nhận bất kỳ sự thay đổi nào của mực nước biển. Sau đó, Trung tâm Cảnh báo Sóng thần Thái Bình Dương thông báo rằng nguy cơ sóng thần đã qua đi.

Adela Roman, thị trưởng của Acapulco, nói với đài truyền hình địa phương Milenio rằng “không có tình huống nào thực sự nghiêm trọng” cho đến nay và không có báo cáo về thương vong.

“Mọi người đang rất lo lắng vì có nhiều dư chấn”, Roman nói và cho biết thêm rằng “nhiều nơi bị rò rỉ khí” cũng như một số vụ lở đất và các bức tường bị sập.

Tổng thống Andres Manuel Lopez Obrador thông báo trên Twitter rằng chính quyền của 4 bang cảm thấy hứng thú nhất với trận động đất đã báo cáo với ông rằng không có thương vong hoặc thiệt hại lớn, ngoại trừ một số bức tường bị sập và gạch rơi.

“Rất may không có thiệt hại lớn”, ông Obrador nói. “Rất may, cho đến nay, không có báo cáo về bất kỳ ai bị giết.” (Th. Long)

Bản tin vẫn tiếp tục. Người Việt đang cập nhật.

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *