Động đất 7.3 Richter xảy ra ở Nhật, hơn 50 người bị thương

  • by

Động đất 7.3 Richter xảy ra ở Nhật, hơn 50 người bị thương

TOKYO, Nhật (NV) – Một trận động đất đo được khoảng 7.3 Richter đã xảy ra ngoài khơi bờ biển Đông Bắc Nhật vào khuya ngày Thứ Bảy, 13 Tháng Hai, giờ địa phương, làm bị thương hơn 50 người và gây tình trạng mất điện ở nhiều nơi, tuy nhiên không có đe dọa sóng thần hay ảnh hưởng gì tới các nhà máy điện nguyên tử nơi này.

Theo bản tin của hãng thông tấn Kyodo, động đất xảy ra lúc khoảng 11 giờ 07 phút tối, ở độ sâu khoảng 55 km dưới biển, ngoài khơi tỉnh Fukushima, theo Cơ Quan Khí Tượng Nhật. Chấn động từ nơi này cũng cảm thấy ở Tokyo.

Nhà cửa đổ sập sau động đất ở Koorimachi, Fukushima. (Hình: Jun HIrata/Kyodo News via AP)

Trận động đất được coi ở cấp hơn 6 trên bảng đo lường địa chấn của Nhật, với cấp 7 là cao nhất, được ghi nhận ở một số nơi tại Fukushima và Miyagi, hai tỉnh từng bị động đất và sóng thần tàn phá nặng nề gần 10 năm trước đây, và cũng khiến lò nguyên tử bị hư hại nặng nề, đe dọa rò rỉ phóng xạ.

Xem Thêm

Apple đầu tư $3.6 tỷ vào Kia để chế tạo xe EV

SUV, crossover tiếp tục đắt hàng, sedan ngày càng ít được ưa chuộng

Một mẫu xe Pontiac ‘đời cũ’ nhưng sẽ là ‘vô giá’

Sau khi có tin động đất, chính phủ Nhật thành lập toán đặc nhiệm để đối phó và Thủ Tướng Nhật Yoshihide Suga vào văn phòng của ông lúc 11 giờ 28 phút tối.

Đến sáng sớm ngày Chủ Nhật, giờ địa phương, ông Suga cho báo chí hay không có tổn thất nhân mạng hay thương tích gì trầm trọng được báo cáo.

Chủ một tiệm rượu dọn dẹp thiệt hại do động đất gây ra. (Hình: Jun Hirata/Kyodo News via AP)

Phát ngôn viên Katsunobu Kato của chính phủ Nhật nói rằng các trận động đất cỡ cấp 6 trở lên có thể xảy ra trong thời gian bảy ngày tới đây.

Một số đám cháy nhỏ đã được báo cáo ở Miyagi và Fukushima, theo giới chức địa phương.

Ông Kato nói rằng có khoảng 950,000 căn nhà bị mất điện, nhưng nay đang dần có điện trở lại. (V.Giang)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *