Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles khánh thành cơ sở mục vụ tại Little Saigon

Vân Lan / Tiếng Việt

GARDEN GROVE, California (NV) – Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles đã khánh thành Trung Tâm Mục Vụ Lambertian ở Garden Grove, California, trong khu vực Little Saigon, nơi có cộng đồng người Việt lớn nhất ở hải ngoại, vào Thứ Bảy, 9 Tháng Mười.

Đức cha Tim Freyer, Giám mục phụ tá Giáo phận Orange, ban phép lành cho Trung tâm Giới trẻ tại Trung tâm Mục vụ Lambertian. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

Tham dự lễ khánh thành và ban phước cho các cơ sở của trung tâm, như nhà nguyện, hội trường, trường học và phòng họp, có ba giám mục của Giáo phận Orange, vì Garden Grove nằm trong giáo phận.

Đó là Đức cha Kevin Vann, Giám mục giáo phận, và hai Giám mục phụ tá Nguyễn Thái Thành và Tim Freyer.

Buổi lễ khánh thành còn có sự tham dự của đông đảo chư tăng và cư sĩ địa phương.

Trong một lá thư gửi các giáo sĩ và giáo dân trong giáo phận, Seour Grace Duc Le, tổng giám đốc của Hội Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles, cho biết: “Chúng tôi từ lâu đã muốn tăng cường và mở rộng các mục vụ của mình. hoạt động tông đồ cho thanh niên, thiếu niên, cao niên, và những người khó khăn. Qua lời cầu nguyện để tìm kiếm thánh ý Chúa, ngài đã mở đường cho hội thánh bằng cách cho phép chúng tôi tìm một cơ sở tọa lạc tại 12211 Magnolia St., Garden Grove, CA 92841, để làm việc tông đồ. “

“Tin tưởng vào sự quan phòng của Chúa, chúng tôi quyết định mua lại cơ sở này vào ngày 15 tháng 6, cùng ngày kỷ niệm thành lập. Thông qua trung tâm mới này, chúng tôi có thể đào tạo và giáo dục những người trẻ, chăm sóc người già, cung cấp thực phẩm cho người nghèo, và hy vọng sẽ đáp ứng một phần nhu cầu của các bà mẹ đơn thân và phụ nữ có ý định phá thai, ”nữ tu cho biết thêm trong bức thư.

Lovers of the Cross of Los Angeles giới thiệu các chương trình tại Trường mẫu giáo Lambeers. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

Soeur Grace Duc Le tiếp tục: “Để tỏ lòng biết ơn đối với Đức Cha Lambert de la Motte, người sáng lập dòng, và để tiếp tục sống linh đạo Tình Yêu Thánh Giá và gương nhân đức của ngài, chúng tôi đặt tên cho trung tâm. Trung tâm mới này là Trung tâm Mục vụ Lambertian. ”

Soeur Kim Le cho biết: “Mục đích của đơn hàng khi mua cơ sở này là để thực hiện sứ mệnh của Dòng Mến Thánh Giá là phục vụ trẻ em, thanh niên, người già và những người kém may mắn. Cơ sở này có các cơ sở để tĩnh tâm, hội họp, dạy kèm mầm non, sau giờ học, văn phòng ủng hộ cuộc sống, và phân phối thực phẩm cho người nghèo. “

Sau nghi thức cầu nguyện, ba vị giám mục đi từng nơi để ban phép lành.

Sau khi tham quan cơ sở vật chất mới khang trang, rộng rãi, mọi người đã được các anh chị hướng dẫn và giải thích cặn kẽ.

Từ trái qua, Giám mục Phụ tá Nguyễn Thái Thành, Giám mục Phụ tá Tim Freyer, và Giám mục Kevin Vann trong lễ khánh thành Trung tâm Mục vụ Lambertian, Garden Grove. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

Soeur Madelaine Thảo Nguyên, phụ trách khối lớp 2 đến giảng đường cho biết: “Với chương trình vui học, các em vừa vui chơi vừa học, giúp các em thích học và siêng năng làm bài ở trường hơn. . Còn giao tiếp thông thường, chúng tôi dạy thêm tiếng Việt cho các em ”.

Sau khi nghe Soeur Mary Phuong Thao La, phụ trách trẻ từ lớp 3 đến lớp 8 giải thích cặn kẽ về địa điểm dạy kèm cho các bé, anh Vũ Nguyên, một cư dân tại Cypress chia sẻ: “Tôi dẫn bốn cháu nhỏ ở các lớp. Đến đây phải nói là 2 đến 6, và rất thích chương trình dạy kèm cho trẻ nhỏ ở đây, có lẽ tôi sẽ đích thân đưa con đến nhờ các thầy cô dạy, để các cháu tập trung vào việc học, yên tâm ở nhà. Sợ sa vào game thì không hay đâu ”.

Ông Jim Hung Nguyen, nguyên chủ tịch St. Columban, chia sẻ: “Tôi rất mừng vì chân yếu, tay mềm mua được cơ sở này. Tôi muốn giúp đỡ và đồng hành với các học viên, vì nhiều mục vụ có thể được tổ chức ở đây. Cảm ơn Chúa vì ngày này ”.

Trong khi được hướng dẫn tham quan các nơi trong trung tâm, với niềm tin được Chúa biến đổi, mọi người tin tưởng Trung tâm Mục vụ Lambertian sẽ mang lại nhiều niềm vui và hy vọng.
mong.

Cơ sở vật chất và Chương trình tại Trung tâm Mục vụ Lambertian:

Nhà nguyện Thánh Tâm Chúa Giêsu: Nhà nguyện này sẽ được thánh hiến cho Thánh Tâm Chúa Giêsu, một lòng sùng kính mà Đức cố Giám mục Lambert vô cùng yêu quý. Nhà nguyện sẽ là nơi gặp gỡ tâm linh giữa trái tim của những người đến với Trung tâm Mục vụ Lambertian và trái tim của Chúa Giê-xu bị đóng đinh trên thập tự giá. Nhà nguyện sẽ là “trái tim” của trung tâm mục vụ, thể hiện mục đích của mọi hoạt động tông đồ ở đây.

Quang cảnh buổi lễ khánh thành tại Nhà nguyện Thánh Tâm Chúa Giêsu, thuộc Trung tâm Mục vụ Lambertian. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

– Tòa Giám mục Lambert: Nó được dành riêng cho các nhóm họp và tĩnh tâm. Sắp tới, nhà dòng sẽ sử dụng hội trường như một môi trường vui tươi, an toàn để nâng đỡ người cao tuổi về mặt tinh thần, tình cảm và thể chất, đồng thời có các hoạt động như cầu nguyện chung, tập thể dục, ăn uống lành mạnh, khám sức khỏe, v.v. những người đến với trung tâm sẽ cảm nghiệm được tình yêu của Chúa và được hạnh phúc về già, mang lại hy vọng và niềm vui cho bản thân và gia đình.

-Lambees Mẫu giáo: Một trường học Cơ đốc cho 45 trẻ em, mở cửa từ 7:30 sáng đến 5:30 chiều, từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, cung cấp chương trình giáo dục chất lượng cao, giá cả phải chăng cho trẻ em từ 2,5 đến 5 tuổi, bằng cách đảm bảo một môi trường an toàn, yêu thương và đầy thử thách để phát triển phù hợp. Học phí ở đây thấp hơn 10% so với các trường mầm non địa phương và cũng có ưu đãi giảm giá cho các bà mẹ đơn thân và gia đình có thu nhập thấp.

Chương trình dạy kèm sau giờ học: Mở cửa cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 8, từ 3 giờ chiều đến 5 giờ 30 chiều Tại đây, học sinh được hưởng một môi trường đạo đức, an toàn và được hướng dẫn thông qua các bài tập về nhà. Các em nhận được sự hỗ trợ trong các lĩnh vực học tập còn yếu kém, và tham gia vào các hoạt động vui tươi, ý nghĩa, qua đó các em sẽ có mối quan hệ mật thiết với Chúa và những người xung quanh.

-Trung tâm Tuổi trẻ: Cung cấp cho những người trẻ một môi trường an toàn, hỗ trợ và đồng hành với những người trẻ đang gặp khó khăn và dễ bị tổn thương, để giúp họ phát triển về nhân cách, ý thức về phẩm giá cá nhân. con cái của Đức Chúa Trời, hãy trau dồi lương tâm và đạo đức tốt. Với sự giúp đỡ của các nhà lãnh đạo trẻ theo đạo Thiên Chúa và những gương người lớn, trung tâm sẽ đồng hành với các bạn trẻ, giúp họ khám phá ra tài năng và tiềm năng Chúa ban, đồng thời giúp họ dám làm những điều có ích để thay đổi thế giới.

Trung tâm Mục vụ Lambertian, nhìn từ phố Magnolia. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

Ngoài ra, Trung tâm Mục vụ Lambertian còn có Văn phòng Tôn trọng Sự sống, Văn phòng Tư vấn Tâm linh, Kho lương thực cho người nghèo, và Mục vụ Tình thương.

Hội Dòng Mến Thánh Giá được gọi là “Amantes de la Croix” trong tiếng Pháp, và trong tiếng Anh, nó được gọi là “Dòng Những Người Yêu Mến Thánh Giá”.

Đây là dòng tu dành cho phụ nữ Công giáo do Đức cha Lambert de la Motte, cũng là người sáng lập Hội Thừa sai Paris, người đầu tiên đến Đông Dương.

Dòng Mến Thánh Giá cũng là dòng nữ tu Công giáo đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

Trong thế kỷ 21, đơn hàng này phục vụ tại nhiều giáo phận ở Việt Nam.

Đây là dòng tu đầu tiên của các nữ tu mang bản sắc Á Đông, vừa chiêm niệm, vừa hoạt động, tuyên khấn, sống cộng đoàn theo đạo luật gọi là “Hiến chương Mến Thánh Giá”, dưới quyền của Đức cha. địa phương và theo định hướng nhiệm vụ cũng như chuyên về công tác tình nguyện và giáo dục thanh niên.

Dòng Mến Thánh Giá hiện nay được chia thành nhiều nhánh, mỗi nhánh độc lập, tự chủ, có một nữ tu tổng phụ trách hội dòng (tương đương với bề trên tổng quyền ở các dòng tu khác).

Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles đã cùng tham dự và kỷ niệm 70 và 40 năm Giám mục Kevin Vann làm linh mục, nhân dịp Trung tâm Mục vụ Lambertian được đưa vào hoạt động. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

Dù tự trị và độc lập, toàn thể Dòng Mến Thánh Giá Việt Nam luôn hiệp thông với nhau và liên hệ mật thiết với nhau.

Đến năm 2005, có khoảng 24 nữ tu Mến Thánh Giá ở Việt Nam và một ở Hoa Kỳ, ba ở Thái Lan, và hai ở Lào.

Một số chi nhánh chính của Dòng Mến Thánh Giá Việt Nam là Mến Thánh Giá Nha Trang, Mến Thánh Giá Chợ Quán, Mến Thánh Giá Thủ Thiêm, Mến Thánh Giá Phát Diệm, Mến Thánh Giá Gò Vấp, Mến Thánh Giá. của Mến Thánh Giá Cái Mơn, Tình Mến Thánh Giá Cái Mơn và Tình Mến Thánh Giá. Los Angeles Cross, v.v.…

Hiện nay, Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles có khoảng 85 nữ tu. [đ.d.]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *