Đồng Yen suy giảm, Toyota tăng thêm lợi nhuận cao hơn

TOKYO, Nhật Bản (NV) – Toyota sẽ dự báo lợi nhuận cao hơn trong báo cáo thu nhập tuần này, được hỗ trợ bởi nhu cầu ổn định và đồng yên suy yếu, ngay cả khi chuỗi cung ứng gặp khó khăn và chi phí hàng hóa đè nặng lên ngành. ngành công nghiệp xe hơi toàn cầu, theo Reuters.

Dự báo, cùng với mức tăng lợi nhuận kỳ vọng mạnh mẽ trong năm vừa kết thúc, sẽ làm nổi bật khả năng của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản trong việc điều hướng môi trường khó khăn, một phần là do tăng giá khi tình trạng khan hiếm chip thắt chặt. cung cấp.

Các nhân viên của Toyota tại nhà máy Motomachi, Nhật Bản, lắp ráp chiếc Mirai chạy bằng pin nhiên liệu. (Ảnh: Toshifumi Kitamura / AFP qua Getty Images)

Seiji Sugiura, nhà phân tích cấp cao tại Viện nghiên cứu Tokai Tokyo, cho biết thị trường sẽ theo dõi chặt chẽ để xem giá ô tô cao hơn sẽ có tác động tiêu cực như thế nào đến Toyota và các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản khác. như mong đợi đối với Yên.

Toyota dự kiến ​​sẽ dự báo lợi nhuận hoạt động tăng 11% lên 3,36 nghìn tỷ yên (25,7 tỷ USD) cho năm bắt đầu từ ngày 1 tháng 4, theo một cuộc thăm dò ý kiến ​​của 25 nhà phân tích từ Refinitiv.

Trong năm vừa kết thúc, các nhà phân tích kỳ vọng lợi nhuận sẽ tăng 37% lên 3,02 nghìn tỷ yên.

Video: Tại sao cần thay đai thời gian / AutoNetTV

Nhà sản xuất ô tô cho biết cả sản lượng và doanh số bán xe toàn cầu đều tăng so với cùng kỳ năm ngoái lần đầu tiên sau ba năm. Tuy nhiên, công ty buộc phải thông báo cắt giảm sản lượng từ tháng 4 đến tháng 6 để giảm bớt gánh nặng cho các nhà cung cấp, những người gặp khó khăn trong việc thay đổi kế hoạch sản xuất liên tục do thiếu phụ tùng thay thế.

Ngoài chi phí hàng hóa tăng cao, các vấn đề về nguồn cung dự kiến ​​cũng sẽ phức tạp do các đợt đóng cửa sau khi COVID-19 bùng phát ở Trung Quốc.

Trong khi đó, đối thủ Honda dự kiến ​​sẽ tăng lợi nhuận 13% lên 925 tỷ yên, còn Nissan dự báo lợi nhuận sẽ tăng 50% lên 318,5 tỷ yên, theo Refinitiv.

Kết quả sẽ được Toyota công bố vào thứ Tư ngày 11/5, Nissan vào thứ Năm ngày 12/5 và Honda vào thứ Sáu ngày 12/5. (AXT)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Comment

Your email address will not be published.