Dow Jones rớt 650 điểm do không thấy hy vọng trợ giúp COVID-19, số ca bệnh gia tăng

Dow Jones rớt 650 điểm do không thấy hy vọng trợ giúp COVID-19, số ca bệnh gia tăng

NEW YORK, New York (NV) – Trị giá cổ phiếu thị trường chứng khoán Wall Street rớt mạnh hôm Thứ Hai, 26 Tháng Mười, do giới đầu tư không thấy có hy vọng sẽ sớm có một đợt trợ giúp tài chánh chống ảnh hưởng của COVID-19 và số ca bệnh tăng cao, khiến có thể phải thêm các biện pháp ngăn chặn, làm trì trệ phục hồi kinh tế.

Chỉ số Dow Jones bị mất khoảng 650 điểm vào cuối ngày Thứ Hai, sau khi đã có lúc giảm tới 950 điểm (khoảng 3.5%) trước đó trong ngày. Chỉ số S&P 500 giảm 1.86% và Nasdaq giảm 1.64%, theo bản tin của NBC News.

Tòa nhà Thị Trường Chứng Khoán Wall Street. (Hình: AP Photo/Mark Lennihan)

Việc thị trường chứng khoán mất giá cũng xảy ra trong khi không thấy có nhiều lạc quan về một thỏa thuận trợ giúp tài chánh cho hàng triệu gia đình người dân Mỹ bị ảnh hưởng của COVID-19.

Cuộc thương thảo giữa Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Bộ Trưởng Tài Chánh Steven Mnuchin đã “chậm lại”, theo lời cố vấn kinh tế Tòa Bạch Ốc, ông Larry Kudlow, nói với CNBC sáng hôm Thứ Hai.

Ông Kudlow nói thêm rằng: “Chúng tôi gần đạt thỏa thuận, nhưng hiện vẫn còn các vấn đề chính sách quan trọng phải giải quyết.”

Lãnh vực du lịch và khách sạn bị ảnh hưởng nặng nhất trong việc cổ phiếu Wall Street mất giá hôm Thứ Hai, với Wynn Resorts, American Airlines và Norwegian Cruise Lines là những công ty điển hình.

Cổ phiếu của lãnh vực kỹ thuật cũng lao đao, sau khi SAP, một trong những công ty nhu liệu hàng đầu ở Âu Châu, giảm sự lạc quan về tình hình làm ăn vì các công ty giảm đầu tư.

Đây là tuần lễ sau cùng trước ngày bầu cử tổng thống, và tình hình kinh tế vẫn còn là một đề tài quan trọng hàng đầu cho cả hai ứng cử viên khi chuẩn bị kết thúc cuộc vận động, trong bối cảnh ngày càng nhiều bất ổn cho nền kinh tế Mỹ. (V.Giang)

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *