Du lịch từ Mỹ đến Cuba vẫn trở ngại vì các lệnh trừng phạt từ thời Trump

  • by

HAVANA, Cuba (NV)Ngành du lịch Cuba sẽ nhận được những tín hiệu tích cực khi nhà chức trách nước này đưa ra quyết định mở lại biên giới bắt đầu từ tuần tới. Tuy nhiên, theo các đại lý du lịch tại Mỹ, để đến được Cuba, công dân Mỹ phải vượt qua những quy định rất nghiêm ngặt.

Theo Reuters, dưới thời Tổng thống Donald Trump, ông đã chấm dứt các cuộc gọi tàu du lịch và giảm các chuyến bay đến Havana và các khu vực lân cận.

Các nhân viên hải quan Cuba kiểm tra giấy tờ của một hành khách tại sân bay quốc tế Jose Marti ở Havana. (Hình ảnh: YAMIL LAGE / AFP qua Getty Images)

Chính quyền Trump đã công bố lệnh cấm đối với hầu hết các khách sạn, xe buýt và các dịch vụ du lịch khác của Cuba vì chúng thuộc sở hữu của quân đội, khiến các giao dịch tài chính nói chung trở nên khó khăn hơn.

Các biện pháp này vẫn được áp dụng dưới thời Tổng thống Joe Biden.

Michael Zuccato, Giám đốc Dịch vụ Du lịch Cuba, cho biết những hạn chế của Mỹ là trở ngại lớn nhất trong hơn 22 năm kinh doanh của công ty tại Cuba.

Căng thẳng giữa Washington và Havana đang gia tăng trước các cuộc biểu tình dự kiến ​​diễn ra vào ngày 15/11 của những người bất đồng chính kiến ​​ở đảo quốc này, cùng ngày Cuba mở cửa lại biên giới cho khách du lịch quốc tế. .

Giống như những người khác, ông Zuccato nói rằng việc đặt phòng khách sạn và chuyển tiền đến hòn đảo Caribe nói riêng đã trở thành vấn đề lớn đối với những người dự định đi du lịch từ Mỹ đến Cuba.

Dưới thời Tổng thống Barack Obama, ngành du lịch của Cuba đã phát triển đáng kể nhờ việc Mỹ nới lỏng lệnh cấm vận và chuyến công du của gia đình Obama tới đây vào năm 2016.

Donald Trump vẫn giữ luật của Obama, nhưng bổ sung các luật mới nghiêm ngặt.

Theo ghi nhận của chính quyền Havana, mỗi năm có gần 500.000 người Mỹ gốc Cuba về thăm quê hương từ năm 2018 đến năm 2019.

Ngược lại, số lượng khách du lịch giảm mạnh vào năm 2018, khi chính quyền Trump áp đặt lệnh cấm vận, chỉ còn 58.147 người vào năm 2020. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *