Dù thời dịch vẫn không có rào cản đối với những người ‘siêu giàu’

  • by

Dù thời dịch vẫn không có rào cản đối với những người ‘siêu giàu’

LOS ANGELES, California (NV) – Câu ngạn ngữ “Có tiền mua tiên” của người Việt hình như đúng trong mọi thời đại.

Dịch COVID-19 hạn chế cả thế giới, nhưng không chận được đòi hỏi của những người “siêu giàu.”

Nhà nguyện Sistine Chapel với những bức tranh vô giá của những đại danh họa Sandro Botticelli, Domenico Ghirlandaio, Pietro Perugino. (Hình: Franco Origlia/Getty Images)

Trên trang CNN Travel, tác giả Kate Springer tường thuật những câu chuyện tưởng rằng bất khả nhưng lại “chẳng có gì ầm ĩ” của những người ở thế giới thượng lưu.

Mùa Hè vừa rồi, các quốc gia đều hạn chế sự đi lại, nhưng một gia đình thượng lưu sáu người từ New York vẫn thoải mái đến thưởng ngoạn tranh của Michelangelo vẽ trên tường nhà nguyện Sistine Chapel danh tiếng trong khu vực Tòa Thánh Vatican.

Scroll-over ads

Chuyến thăm một di tích lịch sử chỉ dành riêng biệt cho gia đình trên được công ty dịch vụ thượng hạng Element Lifestyle sắp xếp với giá vé vào cửa cho sáu người là $75,000.

Trong một chuyến bay đến Seoul của hãng hàng không Korean Air, khoang thượng hạng First Class có 12 ghế trên First Class với giá $20,000/ghế, được hãng du lịch Remote Lands thu xếp dành riêng cho một gia đình người Mỹ gốc Nam Hàn gồm 4 người.

Một gia đình trên đường bay tới Miến Điện mới biết là quên xin visa cho một đứa con, nhưng công ty du lịch thượng hạng Red Savannah dư sức sắp xếp với viên chức di trú hàng đầu nào đó ở thủ đô Yangon của xứ này, để rồi khi máy bay vừa đáp đã có một nhân viên chờ sẵn với visa mới đóng mộc ngay tại cửa máy bay.

Tòa Thánh Vatican vắng bóng khách hành hương khi bệnh dịch hoành hành nước Ý mùa hè vừa qua. (Hình: FILIPPO MONTEFORTE/AFP via Getty Images)

Công ty du lịch siêu hạng Black Tomato thuê một nhà nhiếp ảnh tầm cỡ ở Hollywood, người là chuyên gia hình ảnh cho các phim như “Star Wars” và “Interstella,” tháp tùng một chuyến đi du lịch quanh các hòn đảo ở Indonesia kéo dài sáu tuần lễ của một gia đình, không cho biết tung tích. Hãng Black Tomato cho biết chi phí của cả chuyến đi này là khoảng $665,000.

“Tất cả mọi chuyện ‘bất khả’ đều trở thành hiện thực vì chúng tôi có một mạng lưới ‘fixer’ (người tay trong) chuyên dàn xếp mọi chuyện khắp nơi trên thế giới. Họ biết chúng tôi có những khách hàng với những nhu cầu đặc biệt,” ông Tom Marchant, người đồng sáng lập Black Tomato tiết lộ.

Xem Thêm

Tầm quan trọng của men vi sinh cho cơ thể

Chủng ngừa cúm năm 2020 có gì khác

4 bí quyết sử dụng Contacts trên iPhone

Khách hàng thuộc giới siêu giàu có những sở thích khác nhau, và những công ty tổ chức sự kiện du lịch thượng hạng làm tất cả để vừa lòng họ.

Những người khách này, trung bình, mỗi hai tuần sẵn sàng trả từ $100,000 đến $200,000 cho những sự kiện đặc biệt để thoát khỏi sự nhàm chán.

Bạn gái của một vị “đại gia” thích con chim cánh cụt, công ty Element Lifestyle tổ chức một sự kiện tại khách sạn sang trọng, và thuê sở thú chở các con chim cánh cụt đến làm cảnh.

Một khách hàng chợt thèm thức ăn của đầu bếp trứ danh Eric Ripert, của nhà hàng Le Bernardin ở New York, nhưng muốn sự kiện được tổ chức trong một khung cảnh đặc biệt từ một chiếc tàu đắm trước cả thời Tổng Thống Abraham Lincoln.

Công ty Element Lifestyle chờ tới chín tháng trời để nhà đầu bếp trứ danh Ripert nhận lời, sau đó, họ phải thuê một nhà thử rượu danh tiếng từ Pháp đến để lựa rượu cho một buổi tiệc có hóa đơn khoảng hơn $300,000.

Đầu bếp trứ danh Eric Ripert, chủ nhà hàng Le Bernardin ở thành phố New York. (Hình: TIMOTHY A. CLARY/AFP via Getty Images)

Trong thời đại dịch COVID-19, nhiều quốc gia đóng cửa hay áp dụng những lệnh cách ly nghiêm ngặt, nhưng đối với giới siêu giàu có, chuyện đi lại vẫn không có gì là ầm ỹ khi họ mang nhiều quốc tịch khác nhau.

Và việc mua quốc tịch qua những chương trình đầu tư là chuyện đơn giản, khi tiền chỉ là chuyện “rất nhỏ” để mua vui của giới “cõi trên” này. (MPL)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *