Đua nhau giải phẫu thẩm mỹ… trong đại dịch

SANTA MONICA, California (NV) – Mạng xã hội đang làm thay đổi quan niệm về cái đẹp của trẻ vị thành niên, khi nhiều trẻ 13, 14 tuổi đã có nhu cầu… phẫu thuật thẩm mỹ.

Kylie Jenner, một nữ sinh trung học, đã liên hệ với một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ trên Instagram để hỏi xem liệu chiếc mũi và thân hình của cô ấy có… hoàn hảo hay không. Jenner không hài lòng khi nhìn thấy khuôn mặt của mình qua các tính năng và bộ lọc hình ảnh của Zoom.

Ngày càng nhiều người lớn rủ nhau đi tiêm Botox. Họ muốn “xóa dấu vết thời gian” bằng chất làm đầy được tiêm vào mặt. (Hình minh họa: Youssef Labib / Unsplash)

Jenner không phải là trường hợp cá biệt. Theo tác giả bài báo trên tờ South China Morning Post, nhiều người, cả người lớn và trẻ em đều không hài lòng với hình ảnh của mình qua màn hình công nghệ. Nhiều em còn yêu cầu bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ thay đổi khuôn mặt để xinh đẹp hơn.

Người lớn rủ nhau đi tiêm Botox ngày càng nhiều. Họ muốn “xóa dấu vết thời gian” bằng chất làm đầy được tiêm vào mặt. Nhiều người khác cũng quyết định đi dao kéo để thay đổi ngoại hình vì “ảnh trên Zoom phản cảm quá”, nhưng giờ gặp trên mạng nhiều hơn, do nạn dịch.

Ông Werner Mang, bác sĩ thẩm mỹ người Đức, với 30 năm trong nghề, mới đây đã phải trực tiếp từ chối một khách hàng mới… 13 tuổi. Cô gái muốn sửa mũi. Vị bác sĩ 71 tuổi lắc đầu nói “bó tay” với cô gái mới vào cấp 2 đã dám tự mình đến thẩm mỹ viện này.

Mạng xã hội và các ứng dụng chỉnh sửa ảnh đang tạo nên một cơn sốt mới trong giới thẩm mỹ. Theo đó, nhiều bạn trẻ so sánh người đẹp và không hài lòng với ngoại hình của mình.

Alexander Hilpert, một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ cho biết đây là một xu hướng nguy hiểm. “Xu hướng này đã tăng lên đáng kể trong vài năm qua. Tôi nhận được yêu cầu hàng ngày từ những khách hàng có lòng tự trọng thấp, ở mọi lứa tuổi, ”anh nói.

Một trong những lý do khiến nhiều người lớn “chi tiền” cho các liệu pháp làm đẹp là vì họ không tiêu nhiều tiền cho quần áo, giày dép, chi phí đi lại,… khi họ chủ yếu làm việc tại nhà, và phải xuất hiện xinh đẹp nhiều. nhiều hơn nữa thông qua hình ảnh Zoom tại các buổi làm việc.

Các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Mỹ cũng nhận thấy hiện tượng tương tự trong thời gian gần đây, theo bác sĩ Lee Daniel ở Oregon. Ngoài ra, việc vừa đi mổ vừa làm việc từ xa cũng rất tiện lợi, vì không phải xin nghỉ để nghỉ ngơi sau mổ.

Theo một nghiên cứu về việc sử dụng phương tiện truyền thông của giới trẻ của các nhà nghiên cứu Đức, năm ngoái, trong thời gian đại dịch bùng phát, giới trẻ đã dành nhiều thời gian cho Instagram, Snapchat, TikTok và mạng xã hội. các hiệp hội khác, nhiều hơn những năm trước. Mọi người ở nhà “ôm” điện thoại thông minh của họ, lên mạng nhiều hơn và nhìn thấy “hình mẫu xinh đẹp” nhiều hơn, mỗi ngày. Sau đó nhìn lại bản thân, rồi so sánh, và khao khát thay đổi …

Đừng vung tiền mua sắm quần áo, giày dép, đi du lịch rồi mới “đổ tiền” đi làm đẹp. (Hình minh họa: Ehsan Ahmadi / Unsplash)

TikTok – nơi người dùng chia sẻ các video ngắn, nhanh, đặc biệt phổ biến với trẻ em từ 12 đến 15 tuổi – các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng số lượng người trẻ truy cập ứng dụng này ít nhất vài lần một ngày, trong dịch bệnh, đã tăng 19%.

“Một nhân viên y tế có thể được nâng mũi, ngay cả khi anh ta chưa được đào tạo về lĩnh vực này. Và kết quả có thể không như những gì khách hàng mong muốn. Vì vậy, khi muốn phẫu thuật, khách hàng nên kiểm tra xem người cầm dao kéo có xuất thân từ ngành phẫu thuật thẩm mỹ hay không ”, bác sĩ Măng khuyến cáo.

Tiến sĩ Hilpert nói thêm rằng nhiều chuyên gia y tế trong các lĩnh vực chuyên môn khác hiện đang kiếm thêm tiền bằng cách chuyển sang phẫu thuật thẩm mỹ khi phong trào này đang lan rộng. Ở Đức, họ có thể tự gọi mình là “bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ” vì chức danh nghề nghiệp không được nêu rõ. (Đơn Dương) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *