Đứa trẻ dưới 5 tuổi ở Orange County chết vì COVID-19

  • by

ORANGE COUNTY, California (NV) – Một đứa trẻ dưới 5 tuổi gần đây đã trở thành người trẻ nhất tử vong vì COVID-19 ở Quận Cam, nhật báo The Orange County Register dẫn lời các quan chức y tế cho biết hôm Thứ Sáu, 10 Tháng Chín.

Đứa trẻ này chết tháng trước, đứa thứ hai chết vì bệnh trong quận. Đứa con đầu lòng là một cô gái 14 tuổi mất vào tháng 8 năm 2020. Cả hai đều bị bệnh nặng.

Nhân viên Sở Cứu hỏa Houston chuẩn bị đưa một bé gái hai tuổi bị COVID-19 đến bệnh viện ở Houston, Texas, ngày 25 tháng 8. (Hình minh họa: John Moore / Getty Images)

Trẻ em hiếm khi chết vì COVID-19. Nhưng khi biến thể Delta lây nhiễm ngày càng nhiều người trẻ tuổi, thì đó là một lời nhắc nhở rằng virus COVID-19 có thể tấn công ở mọi lứa tuổi, các quan chức y tế cảnh báo.

“Mọi người phải làm hết sức mình để bảo vệ những người dễ bị tổn thương nhất trong cộng đồng, đặc biệt là những người chưa đủ tuổi tiêm chủng,” Tiến sĩ Regina Chinsio-Kwong, Phó Giám đốc Sở Y tế Quận Cam cho biết. cuộc họp báo hàng tuần về COVID-19 của quận.

Quận Cam hiện có hơn 450.000 trẻ em dưới độ tuổi được tiêm chủng, vì vậy có nguy cơ nhiễm COVID-19, theo bà Chinsio-Kwong.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) khuyến cáo bất kỳ ai từ 12 tuổi trở lên nên tiêm phòng để bảo vệ bản thân và giúp chấm dứt đại dịch.

Vào Thứ Năm, Học Khu Los Angeles đã trở thành học khu K-12 lớn nhất ở Hoa Kỳ yêu cầu tất cả học sinh từ 12 tuổi trở lên phải được chủng ngừa. Vào tháng 8, Học khu Culver City gần đó đã trở thành học khu đầu tiên ở California – và có lẽ là cả nước – đưa ra một quy tắc tương tự.

Ở Quận Cam, không khu học chánh nào yêu cầu chủng ngừa COVID-19. Tuy nhiên, Học Khu Santa Ana yêu cầu tất cả nhân viên và học sinh phải kiểm tra COVID-19 hàng tuần.

Không giống như các biến thể COVID-19 trước đây, Delta gần đây đã lây nhiễm ngày càng nhiều người trẻ tuổi. Hiện tại, đây là biến thể phổ biến nhất ở Quận Cam, Chinsio-Kwong cho biết.

Một biến thể mới hơn – Mu – đã xuất hiện trong quận và cho đến nay, các quan chức y tế địa phương đã xác nhận 14 trường hợp mắc biến thể này, Chinsio-Kwong nói thêm.

Trên toàn Quận Cam, số ca nhiễm COVID-19 tiếp tục giảm.

Trong tuần kết thúc vào ngày 8 tháng 9, tỷ lệ trường hợp mắc của quận giảm từ 17,4 xuống 13,6 trường hợp trên 100.000 dân và số trường hợp mới trung bình hàng ngày giảm từ 563 xuống 438, theo dữ liệu của quận. Tỷ lệ nhập viện và nhập viện tại đơn vị chăm sóc đặc biệt (ICU) cũng giảm. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *