Đức Giáo Hoàng Francis khuyên Biden nên ‘tiếp tục rước lễ’

VATICAN (NV) – Giáo hoàng Francis và Tổng thống Joe Biden đã có cuộc trò chuyện riêng và kéo dài hơn dự kiến ​​tại Vatican hôm thứ Sáu 29/10, theo AP.

“Giáo hoàng nói rằng tôi là một người Công giáo tốt và nên ‘tiếp tục rước lễ’,” Biden nhớ lại.

Giáo hoàng Francis (trái) chào đón Tổng thống Joe Biden tại Vatican ngày 29 tháng 10. (Ảnh chụp màn hình Tin tức Vatican)

Giờ đây, những người bảo thủ nhà thờ đang kêu gọi cấm Biden tổ chức một nghi thức Công giáo đặc biệt vì ông ủng hộ quyền phá thai.

Hai người Công giáo La Mã nổi tiếng và quyền lực nhất thế giới đã có một cuộc trò chuyện kéo dài hơn dự định, theo báo cáo.

Các chủ đề thảo luận giữa Giáo hoàng Francis và Tổng thống Biden là biến đổi khí hậu, nghèo đói và đại dịch COVID-19. Ngoài ra, cuộc trò chuyện trở nên ấm áp và xúc động khi nhắc đến người con trai cả đã qua đời của Bidens.

Đức Thánh Cha Phanxicô và Tổng thống Biden đã chia tay nhau trong tiếng cười vì trò đùa về tuổi già.

Ông Biden cho biết chủ đề phá thai không được đưa ra trong cuộc họp.

Giáo hoàng Francis (phải) nói chuyện với Tổng thống Joe Biden tại Vatican, ngày 29 tháng 10. (Ảnh chụp màn hình Vatican News)

Việc tổng thống Mỹ ủng hộ quyền phá thai và hôn nhân đồng tính đã gây ra xung đột với các giáo sĩ Công giáo Mỹ, một số người cho rằng nên từ chối Biden “hiệp thông”. . ”

Tháng 11 tới, Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ, nơi tổ chức hội nghị mùa thu hàng năm, có thể “bối rối” khi tranh luận về việc “kỷ luật” một tổng thống Hoa Kỳ về một vấn đề liên quan. liên quan đến giáo luật, sau khi chính Giáo hoàng dành nhiều thời gian cho Biden đến nỗi tất cả các cuộc họp tiếp theo của Vatican bị hoãn lại trong một giờ.

Đoạn văn băng hình do Vatican phát hành cho thấy bầu không khí ấm áp, thoải mái giữa Giáo hoàng Francis và Tổng thống Biden khi họ bắt tay và mỉm cười khi trò chuyện.

Theo Vatican, cuộc gặp riêng kéo dài khoảng 75 phút, cao hơn gấp đôi thời lượng bình thường của một cuộc tiếp kiến ​​với Giáo hoàng.

Giáo hoàng Francis (giữa) tiếp Tổng thống Joe Biden và Đệ nhất phu nhân Jill Biden tại Vatican. (Ảnh chụp màn hình Tin tức Vatican)

“Tổng thống Biden cảm ơn Giáo hoàng vì đã hỗ trợ người nghèo trên thế giới và những người bị đói, xung đột và lạm dụng”, Nhà Trắng cho biết. Tổng thống ca ngợi vai trò lãnh đạo của Giáo hoàng Francis trong việc chống lại cuộc khủng hoảng khí hậu, cũng như chủ trương của ông nhằm đảm bảo chấm dứt đại dịch cho tất cả mọi người thông qua vắc xin dùng chung và phục hồi kinh tế. công bằng trên toàn cầu. ”

Tổng thống Biden luôn bày tỏ niềm tự hào về đức tin Công giáo của mình, mà theo ông là chiếc la bàn đạo đức định hình các chính sách kinh tế và xã hội của ông.

Người dân Mỹ đã xem Biden lần hạt và tham dự thánh lễ hàng tuần.

Sau khi rời Vatican, Tổng thống Biden tuyên bố đã có một cuộc gặp “tuyệt vời” và cho biết Đức Giáo hoàng đã cầu nguyện và ban phước cho tràng hạt mà ông đã đeo kể từ ngày con trai cả của ông qua đời.

Biden báo cáo lời cầu nguyện của Đức Giáo hoàng là về “hòa bình”. (MPL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *