Đức Giáo Hoàng Francis: ‘Lời đàm tiếu’ còn nguy hiểm hơn cả COVID-19

  • by

Đức Giáo Hoàng Francis: ‘Lời đàm tiếu’ còn nguy hiểm hơn cả COVID-19

VATICAN CITY (AP) – Đức Giáo Hoàng Francis trong bài giảng hôm Chủ Nhật, 6 Tháng Chín, nói rằng việc có lời đàm tiếu “còn nguy hiểm hơn cả COVID” vì điều đó gây chia rẽ trong Giáo Hội Công Giáo.

Đức Giáo Hoàng Francis đã ra ngoài bài giảng đã chuẩn bị sẵn để nhắc lại lời phê bình nghiêm khắc của ngài thời gian gần đây về tình trạng đàm tiếu (gossiping) trong cộng đồng giáo hội và ngay cả trong hàng giáo phẩm ở Vatican.

Đức Giáo Hoàng Francis tại Quảng Trường Thánh Phêrô.(Hình: AP Photo/Gregorio Borgia)

Đức Giáo Hoàng Francis không nêu đích danh ai hoặc sự kiện nào, tuy nhiên ngài nói kỹ về việc quỷ dữ là “kẻ có hành vi đàm tiếu mạnh mẽ nhất” và đang tìm cách chia rẽ giáo hội bằng những lời lẽ dối trá.

“Tôi xin các anh chị em, chúng ta hãy cố đừng có hành vi đàm tiếu,” theo Đức Giáo Hoàng Francis.

“Đàm tiếu là một bệnh dịch còn nguy hiểm hơn cả COVID. Chúng ta hãy cố gắng có nỗ lực không có hành vi đàm tiếu,” cũng theo lời Đức Giáo Hoàng Francis.

Phát biểu này của Đức Giáo Hoàng Francis được đưa ra khi ngài nói đến một đoạn trong Kinh Thánh về nhu cầu phải sửa lỗi cho nhau giữa cá nhân và trong tình huynh đệ.

Giáo Hội Công Giáo từ trước đến nay vẫn khuyến khích truyền thống “sửa lỗi cho nhau trong tình huynh đệ” này, giữa các linh mục và giám mục, khi có người phạm lỗi, mà không đem vấn đề ra bàn bạc trước công chúng.

Những nạn nhân của các vụ xâm phạm tình dục cho rằng hình thức khiển trách giữa cá nhân đã giúp cho tình trạng xâm phạm tình dục trở nên trầm trọng hơn trong giáo hội, cũng như giúp cho các linh mục phạm tội và các giới bề trên của họ có thể che chở để không bị trừng phạt. (V.Giang) [kn]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *