Đức Giáo Hoàng Francis tiếp bà Pelosi tại Vatican

THÀNH PHỐ VATICAN (NV) – Giáo hoàng Francis hôm thứ Bảy, 9 tháng 10, đã tiếp bà Nancy Pelosi, diễn giả của Hạ viện Hoa Kỳ, trong chuyến thăm riêng tới Vatican, trong bối cảnh những người Công giáo bảo thủ chỉ trích ủng hộ quyền phá bỏ thai của bà.

Bà Pelosi, một người Công giáo, mô tả cuộc gặp là một vinh dự vừa “tinh thần, thân mật và chính thức.”

Giáo hoàng tiếp bà Nancy Pelosi, Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ, tại Vatican, tháng 10 năm 2021. (Ảnh: @SpeakerPelosi)

Diễn giả của Hạ viện ca ngợi mối quan tâm của Đức Thánh Cha Phanxicô đối với biến đổi khí hậu và công việc của ngài để nâng đỡ những người kém may mắn.

“Sự lãnh đạo của Đức Thánh Cha là nguồn vui và hy vọng cho người Công giáo và cho tất cả mọi người, thách thức mỗi người chúng ta trở thành những người giám sát có trách nhiệm đối với sự sáng tạo của Đức Chúa Trời,“ Điều này đòi hỏi chúng ta phải hành động về biến đổi khí hậu, đón nhận những người tị nạn, người nhập cư và người nghèo, và công nhận danh dự và sự thánh thiện của mỗi cá nhân, ”Pelosi giải thích. Pelosi nói trong một tuyên bố.

Cuộc gặp của Pelosi với giáo hoàng diễn ra chỉ vài tháng sau khi Đức Tổng Giám mục Salvatore J. Cordileone của San Francisco nói rằng những người Công giáo nổi tiếng ủng hộ quyền phá thai nên bị từ chối hiệp thông. Lễ.

Các nhà lãnh đạo Quốc hội Hoa Kỳ chào đón Giáo hoàng Francis 2015. (Ảnh: Evy Mages / Getty Images)

Tổng thống Joe Biden, tổng thống thứ hai sinh ra theo Công giáo của Hoa Kỳ, cũng bị lôi kéo vào một cuộc tranh luận trong Giáo hội Công giáo về việc liệu ông có thể rước lễ vì ông ủng hộ quyền phá thai hay không.

Tháng trước, ĐTC Phanxicô nói phá thai là “giết người” nhưng cũng nói quyết định cho phép rước lễ nên mang tính mục vụ chứ không phải chính trị.

Sau đó, anh ấy nói: “Phong cách của Chúa là sự gần gũi, từ bi và dịu dàng.”

Biden dự kiến ​​sẽ gặp Giáo hoàng Francis vào cuối tháng này. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *