Đức Giáo Hoàng Francis tiếp chủ tịch Hạ Viện Mỹ tại Vatican

THÀNH PHỐ VATICAN (NV) – Hôm thứ Bảy, ngày 9 tháng 10, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã tiếp bà Nancy Pelosi, diễn giả của Hạ viện Hoa Kỳ, trong chuyến thăm riêng tới Vatican, trong bối cảnh những người Công giáo bảo thủ chỉ trích ủng hộ quyền phá bỏ thai của bà.

Bà Pelosi, một người Công giáo, mô tả cuộc gặp là một vinh dự vừa “tinh thần, thân mật và chính thức.”

Giáo hoàng tiếp bà Nancy Pelosi, Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ, tại Vatican, tháng 10 năm 2021. (Ảnh: @SpeakerPelosi)

Diễn giả của Hạ viện ca ngợi mối quan tâm của Giáo hoàng Francis đối với biến đổi khí hậu và công việc của Giáo hoàng để nâng đỡ những người kém may mắn.

Bà Pelosi giải thích: “Sự lãnh đạo của Giáo hoàng là nguồn vui và hy vọng cho người Công giáo và cho tất cả mọi người.

“Điều này đòi hỏi chúng tôi phải hành động về biến đổi khí hậu, đón nhận những người tị nạn, người nhập cư và người nghèo, đồng thời công nhận danh dự và sự thánh thiện của mỗi cá nhân”, Pelosi nói trong một tuyên bố. cha.

Cuộc gặp của Pelosi với giáo hoàng diễn ra chỉ vài tháng sau khi Đức Tổng Giám mục Salvatore J. Cordileone của San Francisco nói rằng những người Công giáo nổi tiếng ủng hộ quyền phá thai nên bị từ chối Rước lễ. .

Các nhà lãnh đạo Quốc hội Hoa Kỳ chào đón Giáo hoàng Francis 2015. (Ảnh: Evy Mages / Getty Images)

Tổng thống Joe Biden, tổng thống thứ hai sinh ra theo Công giáo của Hoa Kỳ, cũng bị lôi kéo vào một cuộc tranh luận trong Giáo hội Công giáo về việc liệu ông có thể rước lễ vì ông ủng hộ quyền phá thai hay không.

Tháng trước, ĐTC Phanxicô nói phá thai là “giết người” nhưng cũng nói quyết định cho phép rước lễ nên mang tính mục vụ chứ không phải chính trị.

Sau đó, Đức Giáo hoàng nói: “Phong cách của Chúa là sự gần gũi, từ bi và dịu dàng”.

Biden dự kiến ​​sẽ gặp Giáo hoàng Francis vào cuối tháng này. (MPL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *