‘Dune’ ra rạp, thắng lớn ở thị trường quốc tế

  • by

HOLLYWOOD, California (NV) – Bom tấn mới nhất của đạo diễn Denis Villeneuve, quy tụ dàn diễn viên tài năng và nổi tiếng, “Dune,” đã thu về 26,3 triệu đô la tại 32 quốc gia trong tuần thứ hai công chiếu. Hiện tại đã lên đến $ 76,5 chỉ tính riêng tại thị trường quốc tế.

Theo Yahoo! Entertainment, “Dune,” hay “Hành trình trên cát” trong tiếng Việt, đã trở thành phim có doanh thu cao nhất ở thị trường nước ngoài sau khi thế giới phải vật lộn với đại dịch COVID-19, tạo nên nhiều kỳ vọng. sẽ thu về rất nhiều tiền khi ra mắt tại thị trường Bắc Mỹ vào ngày 22/10.

Nam diễn viên Timothée Chalamet (trái) và nữ diễn viên Rebecca Ferguson trong một phân đoạn của phim “Dune.” (Hình ảnh: motionpictures.org)

Phim dựa trên tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Frank Herbert, do hai nhà biên kịch gồm Jon Spaihts và Eric Roth chấp bút.

Trước đó, hãng Paramount Pictures đã mua bản quyền chuyển thể tiểu thuyết này thành phim do David Lynch làm đạo diễn nhưng lại thất bại nặng nề khi nhận phải nhiều đánh giá tiêu cực từ khán giả.

Mãi đến năm 2017, Legendary Entertainment mới mua bản quyền chuyển thể thành phim truyền hình, nhưng đạo diễn Denis Villeneuve đã thuyết phục anh chuyển thể thành phiên bản điện ảnh đích thực.

Sau hơn 4 năm ấp ủ, “Dune” chính thức khởi quay vào năm ngoái tại nhiều địa điểm khác nhau trên thế giới như Budapest, Jordan, Na Uy và Abu Dhabi.

“Dune” lấy bối cảnh tương lai hư cấu, nơi quy tụ những bộ tộc “siêu nhiên” đứng đầu và sự giao thoa giữa tôn giáo, chính trị và quyền lực bị phá vỡ.

Trong phim, Timothée Chalamet vào vai Paul Atreides, con trai của một gia đình quý tộc trên hành tinh Caladan. Sau khi gia đình anh chuyển đến một hành tinh sa mạc tên là Arrakis, bởi vì cha anh được cử đi tìm một nguồn tài nguyên gọi là “Spice” với công dụng trường sinh bất tử, đủ loại chuyện đã xảy ra với anh và gia đình.

“Dune” có sự tham gia của dàn diễn viên trẻ nhưng tài năng như Timothée Chalamet, Rebecca Ferguson, Oscar Isaac, Josh Brolin, Dave Bautista, Zendaya, Jason Momoa, Javier Bardem và David Dastmalchian. (NA) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *