Dùng máy lạnh trên xe sao cho ít hao xăng

LOS ANGELES, California (NV) – Theo Geico, hệ thống điều hòa không khí của xe có nhiệm vụ giữ cho không khí trong xe mát mẻ, nhưng có thể gặp trục trặc trong ngày hè nóng nực.

Ngay cả khi không đủ mát, điều hòa vẫn hao xăng. EPA ước tính rằng việc sử dụng điều hòa không khí trong điều kiện quá nóng có thể làm giảm khả năng tiết kiệm nhiên liệu tới 25% đối với một loại xe thông thường, và ắc quy trên xe điện và xe hybrid cũng không ngoại lệ.

Ngay cả khi không đủ mát, điều hòa vẫn làm tiêu hao nhiên liệu trong xe một cách nhanh chóng. (Ảnh: Philippe Desmazes / AFP qua Getty Images)

Nguyên nhân là do mỗi khi bật công tắc, hệ thống sẽ hút không khí từ trong cabin hoặc ngoài trời vào, hút vào và đẩy nhiệt và hơi ẩm ra ngoài qua các lỗ thông hơi. Trong đó, máy nén là thành phần quan trọng nhất và lấy năng lượng từ động cơ, từ đó tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn.

Tuy nhiên, chủ xe có thể sử dụng điều hòa mà vẫn tiết kiệm xăng nếu thực hiện theo những mẹo được các chuyên gia tin tưởng dưới đây.

Đậu xe ở nơi râm mát

Jill Trotta, người đứng đầu hoạt động và kinh doanh tại RepairPal, cho biết hệ thống điều hòa của xe chỉ có thể làm giảm nhiệt độ bên trong xe trung bình khoảng 40 độ F (4 độ C). (Tất nhiên, bạn lái xe càng lâu thì bên trong xe càng lạnh).

Nếu bạn đậu xe ở nơi râm mát, không khí bên trong xe sẽ không quá nóng và điều hòa cũng hoạt động ít hơn.

Nếu trời nóng trong xe, hãy hạ cửa sổ xuống và để không khí nóng thoát ra ngoài trước khi bật điều hòa.

Bật chế độ hút gió bên trong

Bà Trotta nói: “Chế độ hút gió có lẽ là cách tốt nhất để tối ưu hóa điều hòa không khí.

Chế độ này giúp hệ thống điều hòa chỉ lấy gió từ bên trong xe ra để thổi gió mát. Vì vậy, ngay cả khi bên ngoài trời rất nóng, điều hòa không khí vẫn chỉ sử dụng không khí được làm mát trước đó trong xe.

Chủ xe cũng sẽ tiết kiệm xăng hơn vì khi không khí trong xe đạt đến nhiệt độ cài đặt trước, máy nén sẽ tắt, giúp giảm tải cho động cơ.

Không bật điều hòa trước khi lên xe

Mặc dù chủ xe sẽ yên tâm hơn khi bật điều hòa trước khi lên xe, nhưng việc vận hành điều hòa khi xe không chạy lại rất hao xăng.

Timothy Hatcher, giám đốc hoạt động kỹ thuật của Hiệp hội Bảo dưỡng và Sửa chữa Ô tô cho biết: “Điều hòa sẽ hoạt động tối ưu hơn nếu xe có luồng không khí sẵn sàng khi đang chạy trên đường.

Vì vậy, hãy bật điều hòa khi lên xe. Đối với các loại xe điện hoặc hybrid, việc bật điều hòa sớm sẽ làm giảm tuổi thọ của ắc quy, vì vậy bạn nên tránh làm điều này hoặc bật điều hòa khi đang cắm sạc trên xe.

Video: Thay bố thắng / AutoNetTV

Định kỳ thay lọc gió trên ô tô

Lọc gió trên ô tô giúp lọc sạch bụi bẩn trong không khí qua các lỗ thông hơi.

Ông Hatcher nói: “Khi một bộ lọc bị bẩn, luồng không khí sẽ bị hạn chế.

Do đó, hãy thay bộ lọc gió định kỳ theo sách hướng dẫn của chủ xe, thường là sau một hoặc hai năm, hoặc sau mỗi 15.000–20.000 dặm (24.000–32.000 km).

Đừng bỏ qua các dấu hiệu rò rỉ môi chất lạnh

Theo ông Hatcher, quan niệm sai lầm lớn nhất về máy điều hòa không khí là chất làm lạnh chỉ cần được nạp lại nếu hệ thống bị chập. Tuy nhiên, điều hòa không khí là một hệ thống khép kín, không có khí gas nào được phép ra vào.

Ông Hatcher cho biết: “Việc nạp chất làm lạnh là bất thường và không cần bảo dưỡng định kỳ. “Đó là dấu hiệu của một số vấn đề khác.”

Nếu mức chất làm lạnh thấp, hãy đưa xe đến cơ sở sửa chữa và dịch vụ điều hòa không khí được chứng nhận để kiểm tra. (AXT) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Comment

Your email address will not be published.