Đừng vội chải tóc ngay sau khi mới gội đầu xong

THÀNH PHỐ NEW YORK, New York (NV) – Một trong những thói quen phổ biến mà chị em thường mắc phải là chải đầu ngay sau khi gội đầu xong còn ướt.

Nhiều người trong chúng ta lầm tưởng rằng chỉ sử dụng các dụng cụ làm tóc nhiều nhiệt hoặc hóa chất mới làm tóc bị hư tổn, nhưng thực tế không phải vậy. Đôi khi, ngay cả những thói quen nhỏ làm tóc yếu đi như chải tóc cũng có thể gây ra một số tổn thương nghiêm trọng.

Hạn chế chải khi còn ướt là cách để bảo vệ tóc không bị gãy rụng. (Ảnh: Giorgio Trovato / Unsplash)

Dưới đây là lời khuyên từ các chuyên gia tóc nổi tiếng về việc không chải tóc khi tóc còn ướt và cách chải tóc để giữ cho tóc bóng khỏe, theo trang web Byrdie.

Làm thế nào để chải tóc khi tóc còn ướt?

Chuyên gia về tóc Nianda Reid, giám đốc của Embrace, cho biết mục đích của việc chải tóc là để ngăn ngừa tóc xoăn, rối và giảm gãy rụng.

Đối với nhiều người, chải tóc ướt là một phần tự nhiên trong thói quen hàng ngày của họ. Trong một số trường hợp, khi chải quá mạnh tóc sẽ gãy rụng nhanh hơn.

Đối với những người có mái tóc thẳng, việc chải tóc khi còn ướt thậm chí còn gây hại hơn việc chải tóc khi tóc khô.

Nhà tạo mẫu tóc Michelle O’Connor cho biết: “Chải tóc ướt sẽ kéo căng và ép, làm rách cấu trúc của tóc, trong khi tóc sẽ ở trạng thái đẹp nhất khi khô,” nhà tạo mẫu tóc Michelle O’Connor cho biết. Vì vậy, nếu bạn đang sở hữu một mái tóc thẳng thì hãy từ bỏ thói quen chải tóc khi tóc còn ướt.

Ngược lại, những người có mái tóc xoăn tự nhiên có thể chải tóc khi tóc còn ướt. Tất nhiên, không phải ngay sau khi gội đầu mà bạn nên đợi khoảng 10 đến 15 phút để xả hết nước.

Tóc xoăn khi khô sẽ khó chải, trong khi tóc ướt sẽ giúp gãy rụng và giảm chấn thương cho nang tóc, đồng thời giữ nếp xoăn tự nhiên cho bạn. Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng thêm các sản phẩm dưỡng tóc để cung cấp độ ẩm, để tóc được nuôi dưỡng tốt và chắc khỏe.

Đối với tóc xoăn, bạn nên chải tóc khi tóc còn ẩm. (Hình ảnh: Engin Akyrt / Pexels)

Bạn nên chải tóc bao lâu một lần?

Tần suất chải tóc tùy thuộc vào sở thích và thói quen của bạn, nhưng quan trọng nhất, nó phải dựa trên loại tóc mà bạn sở hữu. Điểm mấu chốt là bạn nên chải tóc khi cần thiết, và nên chải tóc trong ngày hoặc đợi đến khi tóc khô hoàn toàn sau khi gội đầu đối với tóc thẳng. Nếu tóc xoăn, bạn có thể chải tóc từ ba đến bảy lần một ngày. Nếu chải tóc sau khi gội xong, bạn nên đợi một chút để tóc không quá ướt mà chỉ hơi ẩm một chút rồi mới chải.

Tóm lại, chải tóc ướt có thể xấu hoặc tốt tùy thuộc vào cấu trúc tóc của bạn. Đối với tóc thẳng, việc chải đầu khi còn ướt sẽ khiến tóc bị gãy rụng. Trong khi đó, những người tóc xoăn nên chải khi tóc còn hơi ẩm, không quá khô rồi mới chải.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý sử dụng các sản phẩm dưỡng tóc, dầu dưỡng tóc để tránh hư tổn trong khi chải. (KD) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *