Được Hertz đặt mua 100,000 xe, trị giá Tesla vọt lên $1,000 tỷ

DETROIT, Michigan (NV) – Công ty cho thuê xe hơi Hertz vào thứ Hai, ngày 25 tháng 10, đã công bố đơn đặt hàng 100.000 xe từ Tesla Inc, bước đầu tiên hướng tới việc chuyển đổi hoàn toàn đội xe của công ty sang xe điện.

Quyết định này được đưa ra chỉ vài tháng sau khi Hertz rút đơn xin phá sản “Chương 13” để tổ chức lại công ty và dự kiến ​​sẽ hoàn thành chương trình vào cuối năm 2022, theo hãng tin Reuters.

Một văn phòng cho thuê xe hơi của Hertz ở Manhattan, Thành phố New York. (Hình minh họa: Spencer Platt / Getty Images)

Tin tức về thương vụ xe hơi Hertz đã giúp đẩy giá trị cổ phiếu của Tesla lên hơn 1.045 USD vào giữa ngày thứ Hai, mức cao kỷ lục mới sau khi vượt qua ngưỡng 900 USD.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, cổ phiếu Tesla tăng 12,66% lên 1.024 USD. Các nhà đầu tư cũng vui mừng khi biết rằng Model 3 của Tesla đã trở thành chiếc EV đầu tiên có doanh số bán xe mới hàng tháng cao nhất ở châu Âu trong tháng qua.

Với mức định giá lên tới 1 nghìn tỷ USD, Tesla hiện xếp ngang hàng với các công ty như Apple, Amazon và Microsoft.

Tesla Model 3. (Hình minh họa: Tesla)

Hertz khi thông báo mua lại cũng cho biết sẽ lắp đặt hàng nghìn bộ sạc trên ô tô tại tất cả các văn phòng chi nhánh của hãng. Khách hàng thuê Tesla Model 3 sẽ có quyền truy cập vào 3.000 địa điểm sạc nhanh Tesla trên khắp Hoa Kỳ và Châu Âu.

Mẫu sedan Model 3 rẻ nhất của Tesla có giá khởi điểm 44.000 USD, trở thành đơn đặt hàng lớn nhất từ ​​trước đến nay của công ty, trị giá khoảng 4,4 tỷ USD.

Mark Fields, quyền tổng giám đốc của Hertz cho biết: “Xe điện hiện đang là xu hướng chủ đạo và chúng tôi mới bắt đầu thấy nhu cầu về chúng tăng lên trên toàn thế giới.

Tổng thống Joe Biden đã tập trung vào xe điện để đối phó với biến đổi khí hậu, nhưng việc thiếu hệ thống sạc pin rộng rãi đang khiến nhiều khách hàng do dự. (V. Giang) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *