Được hưởng Medicare, Medi-Cal và quyền lợi, bảo vệ

  • by

Tracy Phạm Anh Trâm

*Hỏi: Tôi có Medi-Cal và Medicare, tôi nên chọn Medicare để tham gia miễn phí hay tham gia?

Medi-Cal, một chương trình kết hợp của tiểu bang và liên bang, giúp thanh toán chi phí y tế cho những người có thu nhập và tài sản dưới mức giới hạn. (Minh họa: californiahealthline.org)

-Bài giải: Những người nhận cả Medicare và Medi-Cal được gọi là người thụ hưởng “đủ điều kiện cả” (Medi kép) hoặc “Medi-Medi”. Tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân của bạn, bạn nên chọn Miễn phí (Original Medicare) hoặc tham gia kết hợp HMO (Medicare Advantage).

Vui lòng xem chi tiết bên dưới. Nếu bạn muốn được trợ giúp chi tiết vui lòng gọi số 714-560-0035, để lại tin nhắn với một thời gian hẹn nhất định, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn.

Đối với những người thụ hưởng Medi-Medi, điều quan trọng là bạn phải biết sự khác biệt giữa Medicare – một chương trình bảo hiểm y tế liên bang và Medi-Cal – một chương trình kết hợp của tiểu bang và liên bang. , giúp thanh toán chi phí y tế cho những người có thu nhập và tài sản dưới mức giới hạn.

Khi bạn có cả Medicare và Medi-Cal, Medicare sẽ là bảo hiểm chính của bạn và bao trả hầu hết các dịch vụ y tế của bạn. Medi-Cal là bảo hiểm bổ sung và thanh toán cho các chi phí không được Medicare đài thọ.

Quyền và bảo vệ

Nói chung, bạn sẽ không phải trả tiền bệnh viện và các dịch vụ y tế bằng tiền túi của mình. Nếu vì bất kỳ lý do gì mà văn phòng bác sĩ hoặc bệnh viện của bạn gửi hóa đơn cho bạn, vui lòng liên hệ ngay với HICAP theo số 714-560-0035 để được hỗ trợ.

Nếu bạn là Medi-Medi cộng với Trợ giúp bổ sung giúp thanh toán thuốc theo toa, bạn có thêm lợi thế là đủ điều kiện nhận Medicare trong thời gian ghi danh đặc biệt, hoặc muốn tham gia hoặc rời OneCare Connect bất kỳ lúc nào.

Các tùy chọn để có Medi-Medi

-Phương pháp 1: Tham gia Medicare Miễn phí Với Medi-Cal

+ Nếu bạn đăng ký tham gia cách Medicare Nguyên thủy kết hợp với Medi-Cal, thì Medicare sẽ là bảo hiểm y tế chính và Medi-Cal phụ. Điều quan trọng nhất khi chọn Medicare Free-Go là bạn phải đăng ký chương trình Thuốc theo toa Phần D để nhận thuốc của bạn vì Medicare Free-Go không đài thọ thuốc. Có các chương trình thuốc Phần D giá rẻ mà Medi-Cal giúp thanh toán phí bảo hiểm hàng tháng (phí bảo hiểm) của bạn nên nó miễn phí. Vui lòng gọi 714-560-0035 để HICAP hướng dẫn bạn.

+ Bạn có thể chọn bất kỳ dịch vụ y tế, văn phòng bác sĩ hoặc bệnh viện nào miễn là họ chấp nhận Medicare và Medi-Cal.

Xuất trình thẻ Medicare và Medi-Cal của bạn cho các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và thẻ Thuốc theo toa của bạn cho các hiệu thuốc.

+ Không cần phải có giấy giới thiệu của bác sĩ đa khoa để đến gặp các bác sĩ chuyên khoa miễn là họ nhận được Medi-Medi.

+ Quý vị sẽ có thẻ Medicare, Medi-Cal, CalOptima và thẻ Thuốc theo toa.

-Phương thức 2: Medicare Advantage (MA) với Medi-Cal.

Các chương trình Medicare Advantage là các chương trình sức khỏe được cung cấp bởi các công ty tư nhân cung cấp bảo hiểm Phần A (bệnh viện), B (bác sĩ) và thuốc theo toa.

Ở Quận Cam, Medicare Advantage là một HMO hoặc PPO. Khi bạn đăng ký vào một nhóm HMO, bạn sẽ được đăng ký vào một nhóm y tế. Khi cần đi khám bác sĩ chuyên khoa, trước tiên bạn cần có giấy giới thiệu của bác sĩ gia đình. Các chương trình MA kết hợp sẽ thanh toán trước các chi phí và Medi-Cal sẽ thanh toán mọi chi phí còn lại.

-Tùy chọn 3: Đăng ký OneCare Connect.

Tại Quận Cam, những người thụ hưởng Medi-Medi có thể ghi danh vào OneCare Connect. OneCare Connect do Cal Optima cung cấp và kết hợp các quyền lợi và dịch vụ Medicare và Medi-Cal của bạn thành một chương trình duy nhất, đồng thời cung cấp các dịch vụ bổ sung như vận chuyển đến bác sĩ, thăm khám nha khoa, khám mắt và điều phối chăm sóc sức khỏe miễn phí cho bạn. Khu phức hợp này tập trung vào cả hai dịch vụ: chăm sóc sức khỏe và chăm sóc dài hạn (Dịch vụ dài hạn và Hỗ trợ LTSS). Bạn có thể tham gia hoặc rời khỏi OneCare Connect bất kỳ lúc nào. [qd]

Tracy Phạm Anh Trâm là cố vấn Medicare đã đăng ký với Bộ Người cao tuổi California, làm việc cho Chương trình Tư vấn và Vận động Bảo hiểm Y tế (HICAP) trong khu vực tư nhân. Hội đồng về Người cao tuổi Nam California (COASC), có văn phòng tại Irvine.

Vui lòng liên hệ với HICAP theo số 714-560-0035. Dịch vụ tư vấn Medicare của HICAP là hoàn toàn miễn phí, công bằng và khách quan.

Chương trình này được tài trợ bởi Số Cơ hội Tài trợ CMS-1J1-19-001 từ Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ, Trung tâm Dịch vụ Medicare & Medicaid, Trung tâm Đổi mới Medicare & Medicaid.

Nội dung trình bày ở trên hoàn toàn do tác giả chịu trách nhiệm và không nhất thiết đại diện cho quan điểm chính thức của HHS hoặc bất kỳ cơ quan nào của tổ chức này.

Chương trình này cũng được tài trợ một phần bởi quỹ của Bộ Lão hóa California, được phân phối bởi Hội đồng Giám sát Quận Cam và được đặt dưới sự giám sát của Văn phòng về Lão hóa.

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *