Được mở cửa du lịch, nhiều khách sạn ở Nha Trang vẫn im lìm, rao bán

KHÁNH HÒA, Việt Nam (NV) – Hơn một tháng sau khi mở cửa đón khách trở lại, hàng trăm khách sạn trên địa bàn TP Nha Trang vẫn đóng cửa, thậm chí nhiều nơi treo biển rao bán.

Theo báo Zing, ngày 8/11, hàng loạt khách sạn dọc các tuyến phố như Trần Phú, Nguyễn Thiện Thuật …, ở TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, vẫn vắng tanh vì nhiều nơi vẫn đóng cửa bất chấp chính quyền. được phép đón khách kể từ tháng 10.

“Con đường khách sạn” ở Nha Trang vắng tanh, nhiều khách sạn chưa khai trương. (Ảnh: Xuân Hoạt / Zing)

Đầu tháng 11, một số khách sạn ở trung tâm TP Nha Trang bắt đầu dọn dẹp. Tuy nhiên, các chủ khách sạn cho biết vẫn chưa quyết định mở cửa, tiếp tục chờ thị trường khách phục hồi hơn.
“Kể từ khi dịch bùng phát vào tháng 6, chúng tôi đã đóng cửa khách sạn cho đến nay. Tôi không có ý định mở vào thời điểm này vì không có khách ”, anh Khang, một chủ khách sạn cho biết.

Anh Huy, nhân viên một khách sạn trên đường Nguyễn Thiện Thuật cho biết thêm, chủ khách sạn bảo anh tự dọn dẹp, chuẩn bị nhưng không mở cửa vì sợ dịch bệnh bùng phát.

“Chúng tôi dự kiến ​​sẽ khai trương vào giữa tháng 11 khi có nhiều du khách quốc tế đến nghỉ dưỡng hơn. Giờ chỉ là dọn dẹp và lên kế hoạch khuyến mãi cho khách đặt trong dịp cuối năm thôi ”, anh Huy nói.

Trước khi có dịch, vỉa hè đường Trần Phú vốn luôn nườm nượp khách, các khách sạn hoạt động hết công suất nay đã vắng bóng người.

Trong khi đó, những khách sạn mở cửa ế ẩm, lượng khách không nhiều và phải bù lỗ.

“Mở khách sạn thì phải tuyển nhân viên, điện, nước, phòng chống dịch rất tốn kém. Vẫn cố gắng cầm cự, thậm chí giảm giá phòng hơn một nửa so với trước đây để hút khách ”, anh Phạm An, chủ một khách sạn trên đường Trần Phú cho biết.

Không chỉ đóng cửa chờ thời, một số chủ khách sạn “đành chịu” rao bán vì không thể cầm cự được nữa.

“Chính quyền đã mở cửa đón khách nhưng với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, khách đến nghỉ dưỡng rất khó. Khó khăn quá tôi đành phải bán, vì chờ nợ sẽ lớn thêm, trong khi không có thu nhập ”, anh Q., kinh doanh một khách sạn trên đường Tuệ Tĩnh cho biết.

Theo kế hoạch, từ giữa tháng 10, tỉnh Khánh Hòa sẽ cho khách nội địa đến nghỉ dưỡng. Các cơ sở lưu trú được tự đánh giá an toàn phòng chống dịch, Sở Du lịch chỉ rà soát.

Khó khăn buộc nhiều chủ khách sạn phải bán vì số nợ ngày càng lớn, trong khi không có nguồn thu. (Ảnh: Xuân Hoạt / Zing)

Từ tháng 11, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đã cho phép Khánh Hòa thí điểm đón khách quốc tế theo mô hình “bong bóng du lịch”.

Kể từ tháng 3 năm 2020, Việt Nam đã ngừng tiếp nhận khách du lịch quốc tế do dịch COVID-19. Hầu hết các cơ sở kinh doanh du lịch đã đóng băng, ngừng hoạt động sau đợt dịch thứ 4 và một nửa không biết khi nào mới “hồi sinh”. (Tr.N)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *