Dược sĩ ở Chicago bị bắt vì bán thẻ chích vaccine trái phép trên eBay

CHICAGO, Illinois (NV) – Theo Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, nhà chức trách Hoa Kỳ hôm Thứ Ba, 17 Tháng Tám, đã bắt giữ một dược sĩ vì bán bất hợp pháp hàng trăm thẻ tiêm chủng trên eBay, theo Bộ Tư pháp Hoa Kỳ.

Theo hãng tin AFP, dược sĩ Tangtang Zhao, 34 tuổi, ở Chicago, đã bán 125 thẻ có in CDC cho 11 người khác nhau, với giá 10 đô la mỗi thẻ.

Một cụ ông 81 tuổi khoe thẻ tiêm chủng COVID-19. (Hình minh họa: Joseph Prezioso / AFP qua Getty Images)

Nguồn tin nói rằng Zhao, người có giấy phép ở bang Illinois và làm việc cho một chuỗi nhà thuốc cung cấp dịch vụ tiêm chủng, nên đã có được những tấm thẻ này và được phát cho mọi người mỗi khi họ bắt đầu tiêm. ngăn chặn COVID-19.

Ngày nay, thẻ ngày càng trở nên quan trọng hơn khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp, văn phòng và nơi công cộng yêu cầu bằng chứng về việc tiêm chủng.

Các công tố viên liên bang cho biết Zhao bị buộc tội 12 tội danh trộm cắp tài sản của chính phủ.

Trợ lý Bộ trưởng Tư pháp Kenneth A. Polite Jr. nói rằng chính phủ Hoa Kỳ “rất quan tâm và sẽ điều tra đến mức độ các hành vi bất hợp pháp góp phần làm mất lòng tin vào vắc-xin và phạm vi tiêm chủng.”

Quan chức FBI Emmerson Buie Jr có trụ sở tại Chicago cho biết việc cố ý bán thẻ vắc xin cho những người chưa được tiêm chủng khiến hàng triệu người Mỹ có nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng hoặc có khả năng tử vong.

Zhao lần đầu ra tòa để nghe cáo trạng vào ngày 17 tháng 8. Nếu bị kết tội, anh ta có thể phải đối mặt với mức án tối đa 10 năm tù cho mỗi tội danh. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *