Đường Bolsa có mùi hôi rác, không ai biết từ đâu ra

Thiên Lê / Tiếng Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Trong những tuần gần đây, nhiều cư dân Little Saigon đã phàn nàn rằng đại lộ Bolsa có mùi rác thải, nhưng không ai biết từ cửa xả thải ra, và cơ quan vệ sinh địa phương cũng không hay biết về vấn đề này.

Đường Bolsa không hiểu sao lại có mùi rác. (Hình minh họa: Thiên Lê / Người Việt)

Nhiều người cho biết họ ngửi thấy mùi rác trên đường Bolsa đoạn từ ngã tư Newland đến ngã tư Bushard, ngay trung tâm Little Saigon, và thắc mắc tại sao lại có mùi này trong ít nhất hai tuần qua.

Một số cư dân Little Saigon cho biết họ cảm thấy rất khó chịu vì ngửi thấy mùi rác ngay trong lòng cộng đồng người Việt.

Anh Lê Thanh Tuấn, cư dân Westminster, chia sẻ: “Không hiểu sao dạo này đường Bolsa lại có mùi rác này, tuy không nồng nặc nhưng tôi vẫn ngửi được. Tôi lái xe trên con đường này hàng ngày, tôi đã lái xe hàng chục năm, chưa bao giờ ngửi thấy mùi rác như vậy. Tôi đã lái xe hàng tuần nay và không dám lăn xuống cửa sổ vì mùi rác thải đó. Có xe rác đi qua nên tôi hiểu mùi, nhưng mấy lần ngửi thấy mùi hôi thì không thấy xe rác đâu cả. Tôi hy vọng thành phố sẽ cử người đến kiểm tra ”.

Các cơ sở kinh doanh trên phố Bolsa không bị ảnh hưởng bởi mùi rác. (Hình minh họa: Thiên Lê / Người Việt)

Jenny Nguyễn, cư dân Garden Grove, cho biết: “Tôi nghe mẹ tôi nói mấy bữa nay đường Bolsa có mùi rác, bảo chắc có xe rác đi qua, nhưng sao ở Mỹ lại có mùi. như rác trên đường phố? vì thế. Tôi hiếm khi lăn xuống cửa sổ khi lái xe, nhưng hãy thử mở một lần xem mẹ có nói đúng không. Lúc đầu tôi không ngửi thấy mùi gì, nhưng sau một lúc ở ngã tư Bolsa và Newland, tôi bắt đầu ngửi thấy mùi rác. Tôi tiếp tục đến khu Phước Lộc Thọ cũng nồng nặc mùi rác. Nói chung là có mùi, có nơi không. Tôi cũng thắc mắc tại sao lại có mùi rác như vậy ”.

Jenny cho rằng nếu ai đó vứt rác bừa bãi cũng không tạo ra mùi hôi như vậy và cho rằng sự việc còn nghiêm trọng hơn.

“Tôi nghĩ ai đó đã đặt thùng rác ở đâu đó, nhưng việc xả rác bừa bãi trên con phố Bolsa này là thiếu và chưa bao giờ có mùi hôi nồng nặc như thế này”, cô nói.

Anh Thịnh Trần, cư dân Huntington Beach, cho biết anh thường đến hai chợ Asia và ABC ở trung tâm Little Saigon để dạo chợ và ăn uống. Anh cũng thắc mắc tại sao dạo này phố Bolsa lại có mùi rác khó chịu như vậy.

“Tôi không hiểu tại sao lại có mùi rác đó, chẳng lẽ chợ, quán ăn không đổ rác? Bạn đã làm gì trước khi có mùi như vậy? Nói đại dịch khiến xe rác không hoạt động là không đúng vì cơ quan vệ sinh vẫn làm việc bình thường, xe chở rác vẫn chạy qua lại đúng lịch trình. Khi đến Bolsa, người ta muốn ngửi mùi cà phê, những món ăn ngon của Việt Nam. Không ai muốn ngửi thấy mùi sườn nướng trộn lẫn với rác thải ”, anh chia sẻ.

Có người cho rằng mùi rác bốc ra từ chợ đêm. (Hình minh họa: Thiên Lê / Người Việt)

Một số khác cho rằng mùi hôi trên phố Bolsa là từ hai khu chợ ABC và Á Đông. Họ cho rằng chợ đổ rác không đúng giờ nên có mùi hôi.

Nhật báo Người Việt yêu cầu phỏng vấn người quản lý và chủ hai chợ ABC và Á Đông, nhưng không có phản hồi.

Các cơ sở kinh doanh trên phố Bolsa, một số nói rằng họ ngửi thấy mùi rác, một số khác nói không, nhưng hầu hết đều cho rằng điều đó không ảnh hưởng đến việc kinh doanh của họ.

Một số người cho rằng mùi rác xuất phát từ các quầy hàng ở chợ đêm Phước Lộc Thọ, nhưng số khác cho rằng đường Bolsa vẫn còn mùi rác vào những ngày chợ đêm không mở cửa.

Tuy nhiên, nhiều người cho biết họ không ngửi thấy mùi rác thải hoặc không chú ý khi đi trên đường ở trung tâm Little Saigon.

Bà Kim Nguyễn, cư dân Garden Grove, nói với phóng viên Người Việt: “Tôi lái xe đóng hết cửa sổ nên không ngửi thấy mùi gì. Khi xuống xe, tôi đeo khẩu trang nên không để ý mùi rác ”.

Nhiều người đồng tình với Kim, và cho rằng nếu có mùi rác, thành phố Westminster hoặc các cơ quan vệ sinh sẽ dọn ngay.

Khu vệ sinh Midway City sẽ cử người đến đường Bolsa để kiểm tra. (Hình minh họa: Khu vệ sinh Midway City)

Cơ quan vệ sinh của Thành phố Westminster là Quận Vệ sinh của Thành phố Midway.

Khi được hỏi về vấn đề mùi rác trên đường Bolsa, nhân viên của cơ quan này cho biết họ chưa nghe ai phàn nàn về mùi hôi, đồng thời cho biết sẽ cử người đến khu vực đường Bolsa đoạn từ ngã tư Newland đến Bushard để kiểm tra. đánh dấu.

“Chúng tôi chưa nghe bất cứ ai về việc này, nhưng nếu có thì đó là một điều nguy hiểm, và chúng tôi sẽ cử người đến càng sớm càng tốt”, quan chức quận cho biết. [đ.d.]

—–
Liên hệ tác giả: [email protected]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *