Đường sắt Cát Linh-Hà Đông tốn thêm $7.8 triệu ‘tư vấn giám sát’

  • by

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông kéo dài, không hoàn thành đúng tiến độ đã tạo điều kiện cho nhà thầu Trung Quốc tăng chi phí hợp đồng tư vấn hàng triệu USD.

Báo Tuổi Trẻ dẫn văn bản gửi Bộ Tài chính hồi đầu tháng 9 cho biết do vướng hợp đồng thiết kế, cung cấp thiết bị công nghệ, lắp đặt và chạy thử (EPC) dự án đường sắt Cát Linh. -Hà Đông “không thể hoàn thành dự án đúng tiến độ nên phải kéo dài thời gian thực hiện, làm tăng chi phí của hợp đồng tư vấn giám sát khoảng 7,8 triệu USD”.

Dự án đường sắt Cát Linh-Hà Đông đầu tư thêm tiền nhưng chưa biết kết quả cuối cùng. (Hình ảnh: Phạm Tuân / Tuổi Trẻ)

Trong khi đó, hiện nay, vốn đối ứng của dự án từ Chính phủ Việt Nam rất ít, trong khi hiệp định vay bổ sung từ Trung Quốc còn khoảng 26,4 triệu USD.

Để có tiền tiếp tục làm dự án, tháng 4, Bộ GTVT đề nghị Ngân hàng Xuất nhập khẩu Trung Quốc “xem xét, chấp thuận bổ sung hợp đồng tư vấn giám sát vào phạm vi tài trợ của Hiệp định vay”. Thêm vào.”

Tuy nhiên, phía ngân hàng trả lời rằng “phụ lục hợp đồng EPC đã được hai bên xác nhận, không cần thiết phải sửa đổi điều 1.7 của hợp đồng vay” và “Hợp đồng tư vấn giám sát không thể được tài trợ bởi hợp đồng vay. được vay. ”Điều này có nghĩa là phía Trung Quốc không tính thêm chi phí tư vấn giám sát trong khoản vay, buộc CSVN phải thanh toán các hóa đơn.

Dự án Cát Linh-Hà Đông dài 13 km, vốn đầu tư ban đầu hơn 553 triệu USD. Đang làm việc, nhà thầu Trung Quốc ấp úng cho biết đã hết tiền nên xin thêm tiền để làm tiếp. Hà Nội phải chấp nhận vay thêm, tăng vốn đầu tư vào dự án lên 785,3 triệu USD. Trong số này, vốn vay ODA của Trung Quốc là 610,8 triệu USD. Tổng thầu EPC là Tổng công ty Đường sắt thứ sáu Trung Quốc, tư vấn giám sát thi công là Viện nghiên cứu thiết kế công trình đường sắt Bắc Kinh.

Theo Bộ GTVT, công trình “đã được nghiệm thu, hoàn thành theo đúng hồ sơ thiết kế được duyệt; kết quả thử nghiệm, kiểm tra, vận hành thử đảm bảo yêu cầu kỹ thuật theo quy định liên quan. Tuy nhiên, vẫn còn một số vấn đề về chất lượng. không ảnh hưởng đến khả năng chịu lực, tuổi thọ và các chức năng của công trình. ”

Tuy nhiên, các tài liệu và thủ tục để nghiệm thu “vẫn phụ thuộc vào quá trình kiểm tra, xem xét và đánh giá của Tư vấn An toàn ACT và Hội đồng Giám định, dẫn đến ngày hoàn thành dự kiến ​​của dự án.” đạt được như mong muốn. Bộ GTVT mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ, đồng cảm của người dân và toàn xã hội ”, thông cáo nêu rõ.

Dự án khởi công từ tháng 10/2011 nhưng đến nay chỉ còn 1% dang dở dù đã qua 5 đời Bộ trưởng GTVT gồm các ông Đào Đình Bình, Hồ Nghĩa Dũng, Đinh La Thăng, Trương Quang Nghĩa. , và hiện là anh Nguyễn Văn Thế.

Những việc còn lại trong 1% khối lượng thi công và hoàn thiện các thủ tục nghiệm thu để kết thúc công trình, bao gồm: Lắp đặt mái thang cuốn tại ga, thoát nước ga vành đai 3, hệ thống PCCC, lắp đặt hoàn thiện nhiều hệ thống thiết bị, vận hành thử toàn bộ hệ thống …

Tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông vẫn đang chờ cấp có thẩm quyền phê duyệt để đưa vào khai thác. (Hình ảnh: Đỗ Linh / Dân trí)

Theo VNExpress, trong tháng 6, liên danh tư vấn Apave-Certifer-Tricc của Pháp (tư vấn ACT) đã đưa ra 16 cảnh báo dẫn đến nguy cơ mất an toàn khi vận hành hệ thống đường sắt Cát Linh-Hà Đông. theo tiêu chuẩn của Trung Quốc, do “không đáp ứng nhiều tiêu chuẩn kỹ thuật trong vận hành hệ thống metro.”

Tuy nhiên, trong báo cáo hoàn thành dự án gửi Hội đồng Giám định Nhà nước về công tác nghiệm thu công trình xây dựng mới đây, Bộ GTVT cho rằng 16 cảnh báo của tư vấn ACT “xuất phát từ lý do khác”. tiêu chuẩn kỹ thuật, an toàn trong đầu tư, khai thác, vận hành hệ thống tàu điện ngầm giữa châu Âu và Trung Quốc. ” (Tr.N)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *