Duterte xác nhận con gái tranh cử tổng thống Philippines 2022

MANILA, Philippines (NV) – Sara Duterte-Caprio, sẽ tranh cử văn phòng điều hành cấp cao nhất ở Philippines trong cuộc bầu cử năm 2022 và Thượng nghị sĩ Christopher “Bong” Go sẽ tham gia liên minh với tư cách phó chủ tịch, Reuters đưa tin hôm Chủ nhật. Nhật Bản, ngày 3 tháng 10.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterto đã xác nhận điều này sau khi tuyên bố từ giã chính trường trên ABS-CBS hôm thứ Bảy và đồng thời tháp tùng Thượng nghị sĩ “Bong” Go để chính thức ủng hộ ông Go. ứng tuyển vào vị trí phó chủ tịch.

Ông Rodrigo Duterte, Tổng thống Philippines, và con gái Sara Duterte-Caprio. (Hình ảnh: Sara Duterte Caprio cho Tổng thống)

Phóng viên hỏi ông Duterte: “Vậy rõ ràng là tập đoàn đang điều hành sẽ là Sara-Go?”

Tổng thống Philippines khẳng định: “Có! Sara-Go. “

Sara Duterte-Caprio, con gái Tổng thống Duterte, hiện là thị trưởng Davao, thành phố lớn thứ ba ở Philippines, hôm thứ Bảy cũng nộp đơn tái tranh cử chức thị trưởng.

Tuy nhiên, trước đó cô đã nói rằng cô sẽ không tranh cử vào một vị trí nào đó trong chính phủ quốc gia.

Tổng thống Rodrigo Duterte (phải) và con gái Sara Duterte-Caprio (trái) chào đón Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại phủ tổng thống năm 2018 (Ảnh: MARK R. CRISTINO / AFP qua Getty Images)

Ông Duterte, 76 tuổi, hôm thứ Bảy cho biết ông sẽ rút lui khỏi chính trường, một động thái bất ngờ làm dấy lên suy đoán rằng ông đang dọn đường cho con gái mình tranh cử tổng thống.

Ông Duterte từng được cho là sẽ tranh cử phó tổng thống, một kế hoạch mà hầu hết người dân Philippines phản đối vì nó vi phạm tinh thần của hiến pháp quy định giới hạn một nhiệm kỳ cho tổng thống để ngăn chặn sự lạm quyền. lực lượng.

Các nhà phân tích cho rằng điều quan trọng đối với ông Duterte là phải có người kế nhiệm trung thành để ngăn chặn các vấn đề tư pháp, trục xuất Philippines hoặc Tòa án Hình sự Quốc tế về hàng nghìn vụ giết người ở nước này. Cuộc chiến chống ma túy của anh ấy từ năm 2016. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *