Ế ẩm, bãi biển du lịch ở Hà Tĩnh, Nghệ An thành nơi chăn bò

  • by

HÀ TĨNH, Việt Nam (NV) – Dịch COVID-19 khiến các cửa hàng dọc các khu du lịch biển ở Hà Tĩnh, Nghệ An phải đóng cửa vì không có khách. Trong khi khu vực bãi biển ngập tràn rác thải hoặc trở thành nơi chăn thả bò.

Nhiều tháng nay, hàng chục quán ăn dọc bãi biển du lịch Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh “cửa đóng then cài”.

Hàng chục quán ăn dọc bãi biển du lịch Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh “cửa đóng then cài”. (Hình ảnh: Phạm Trường / Zing)

Trao đổi với báo Zing, ông Văn Thành Đô, chủ tịch thị trấn Lộc Hà, cho biết dọc bãi biển Xuân Hải có hơn 20 nhà hàng phục vụ du khách.

“Từ tháng 6 đến nay, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các nhà hàng phải đóng cửa. Bây giờ, chỉ có một số cửa hàng mở cửa trở lại khi được phép, nhưng không có khách hàng đến ”, ông Độ nói.

Một chủ nhà hàng khẳng định: “Giờ mở cửa trở lại, nhưng đang là mùa đông nên sẽ rất ít khách, nếu mở thì không đủ tiền bù chi phí nên đành tạm dừng chờ mùa du lịch sau”. . “

Do không có khách đến tham quan, tắm biển nên chính quyền địa phương đã sơ suất để nhiều loại rác, cây mục, vỏ sò, ốc bị sóng đánh dạt vào bờ kể từ cơn bão số 8 vào tháng 10. Vẫn không làm sạch.

Theo mô tả của báo Zing, hơn 2 km dọc các bãi biển Xuân Hải và Thạch Kim, huyện Lộc Hà, bị bao vây bởi hàng tấn rác, trong khi nhiều thùng rác di động đặt ven đường dọc bãi biển nằm ngổn ngang.

“Không chỉ rác thải từ biển trôi vào, nhiều vỏ sò, vỏ ốc của người dân cũng đổ lên bãi biển, không chỉ gây ô nhiễm môi trường mà còn gây nguy hiểm cho người qua lại, nhất là trẻ em”, bà Hà nói. (Trú xã Thạch Kim) bất bình cho biết.

Chưa hết, do nhà hàng đóng cửa từ lâu, khu vực bãi biển vắng người nên người dân địa phương đưa bò, dê vào chăn thả, biến bãi biển thành bãi chăn thả bò.

Trong khi đó, lãnh đạo huyện Lộc Hà cho biết: “Vào mùa mưa bão, rất nhiều rác thải từ sông Nghệ bị sóng đánh dạt vào bờ, địa phương đã nhiều lần dọn dẹp, nhưng rác cứ cuốn trôi. ”

Khu vực bãi biển du lịch hiện là nơi chăn thả bò, dê của người dân địa phương. (Hình ảnh: Phạm Trường / Zing)

Tương tự, tại bãi biển Cửa Lò nổi tiếng thuộc thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, sau nhiều tháng phải ngừng bán và đóng cửa do dịch COVID-19 bùng phát, hơn 200 nhà hàng, quán ăn dọc bãi biển cũng lâm vào cảnh điêu đứng. lộn xộn. ế ẩm “chưa từng có”.

Theo lãnh đạo UBND thị xã Cửa Lò, từ tháng 4 đến nay, các hoạt động kinh doanh trên địa bàn thị xã và ven bãi biển phải tạm dừng để phòng chống dịch. Khi mới mở bán, nhiều cửa hàng vẫn đóng cửa vì lo không đủ kinh phí hoạt động do vắng khách. (Tr.N)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *