Elon Musk gọi vào cuộc họp, ‘dạy’ cho giới chức cao cấp Volkswagen

FRANKFURT, Đức (NV) – Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã nói chuyện với khoảng 200 giám đốc điều hành cấp cao của Volkswagen qua màn hình, theo lời mời của tổng giám đốc công ty, Herbert Diess, người muốn cảnh báo các nhà chức trách. Chỉ huy hàng đầu của VW về sự cần thiết phải nhanh chóng chuyển đổi sang xe điện, hãng tin Reuters đưa tin hôm thứ Bảy, ngày 16 tháng 10.

Phát biểu của Musk hôm thứ Năm với các giám đốc điều hành của VW trong một cuộc họp ở Alpbach, Áo, đã được Diess xác nhận thông qua Twitter vào thứ Bảy, sau khi nhật báo Handelsblatt đưa tin Musk khen ngợi công ty. VW là một biểu tượng của ngành công nghiệp ô tô và là đối thủ lớn nhất của Tesla.

Logo Volkswagen. (Hình minh họa: Christof Stache / AFP qua Getty Images)

Tờ báo cho biết khi ông Diess hỏi tại sao Tesla lại linh hoạt và nhạy bén hơn các đối thủ, ông Musk cho biết đó là do phong cách quản lý của ông, và vì ông là một kỹ sư, nhưng cũng chú ý đến việc tìm nguồn cung ứng, vận chuyển và sản xuất.

Trong bài đăng trên Linkedin, Diess nói thêm rằng ông đã mời Musk đến nói chuyện với tư cách “khách mời bất ngờ” để nhấn mạnh sự cần thiết của VW để đưa ra quyết định nhanh hơn và bớt thủ tục hành chính rườm rà, trong sự chuyển đổi lớn nhất trong lịch sử của công ty vào thời điểm hiện tại.

Giám đốc điều hành VW Herbert Diess, bên phải và Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk, bên trái. (Hình ảnh: Brendan Smialowski, Tobias Schwarz / AFP qua Getty Images)

Ví dụ, ông Diess cho biết Tesla đã mất hai đến ba tuần để viết lại phần mềm, cho phép họ chuyển sang một loại chip khác khi loại chip hiện tại đang thiếu hụt.

Diess cho biết trong một tweet vào thứ Bảy rằng VW, hiện là đối thủ chính của Tesla trong nỗ lực thống trị thị trường xe điện toàn cầu, sẽ tiếp tục thảo luận với Tesla.

Một địa điểm sản xuất xe điện ID 3 của VW ở Dresden, Đức. (Ảnh: Jens Schlueter / AFP qua Getty Images)

VW hiện đang xây dựng sáu nhà máy sản xuất pin ở châu Âu, từ nay đến năm 2030, để hỗ trợ việc chuyển đổi sang xe điện. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *