Elon Musk hứa cho Trump vào lại Twitter

LONDON, Vương quốc Anh (NVV) – Elon Musk hôm thứ Ba 10/5 tuyên bố sẽ khôi phục tài khoản Twitter của cựu Tổng thống Donald Trump nếu thương vụ mua lại công ty này hoàn tất, theo CNN.

Đây là lần đầu tiên CEO Tesla công khai xác nhận rằng ông sẽ để Trump trở lại mạng xã hội, điều đã được nhiều người mong đợi kể từ khi Musk công bố kế hoạch mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD.

Tỷ phú Elon Musk đã tham dự Met Gala 2022 tại Thành phố New York vào ngày 2 tháng 5. (Hình minh họa: Dimitrios Kambouris / Getty Images for The Met Museum / Vogue)

Tỷ phú Musk cho rằng quyết định cấm vĩnh viễn ông Trump vào tháng 1/2021 của Twitter là “một sai lầm”.

“Tôi thực sự nghĩ rằng cấm Donald Trump là không đúng. Tôi nghĩ đó là một sai lầm “, Musk nói tại hội nghị xe hơi ở London, Anh hôm thứ Ba.” Tôi sẽ hủy bỏ lệnh cấm đó mãi mãi … Nhưng theo quan điểm của tôi, giống như Jack Dorsey (người sáng lập Twitter), chúng ta không nên cấm mãi mãi “.

Twitter đã chặn ông Trump vĩnh viễn sau cuộc bạo loạn của Quốc hội ngày 6/1/2021 do vi phạm quy định của mạng xã hội này về cấm kích động bạo lực. Twitter tuyên bố quyết định do ông Dorsey đưa ra. Twitter từ chối bình luận về những bình luận trên của Musk.

Về phần mình, cựu Tổng thống Trump mới đây khẳng định sẽ không quay lại Twitter ngay cả khi tài khoản được khôi phục mà thay vào đó sẽ quảng bá mạng xã hội của chính mình – Truth Social.

Musk thừa nhận rằng thương vụ mua lại Twitter, cũng như việc ông Trump quay trở lại mạng xã hội này vẫn chưa hoàn tất.

“Xin lỗi, tôi chưa sở hữu Twitter nên điều này khó xảy ra, vì nếu tôi không sở hữu Twitter thì sao?” Ông Musk nói. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Comment

Your email address will not be published.