EMS tổ chức hội thảo giúp gia tăng chích ngừa COVID-19 trong cộng đồng Latino

Trà Nhiên / Người Việt

SAN FRANCISCO, California (NV) – Tổ chức Dịch vụ Truyền thông Dân tộc thiểu số (EMS) đã tổ chức một cuộc họp trực tuyến để thảo luận về những nỗ lực của người dân ngoại ô nhằm tăng tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 ở mức thấp, đặc biệt là cộng đồng người Latinh, vào thứ Tư. , Ngày 11 tháng 8.

Các cộng đồng người Latinh ở Quận Los Angeles và Quận San Joaquin có tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 thấp vì thiếu thông tin liên quan đến quyền lợi vắc xin. (Minh họa: Trà Nhiên / Người Việt)

Ba diễn giả của cuộc thảo luận là các chuyên gia từ các tổ chức chuyên vận động cho người dân địa phương đi tiêm chủng.

Đó là bà Irma Munoz, giám đốc điều hành của Mujeres de la Tierra (MDLT); Bà Esperanza Vielma, giám đốc điều hành của Liên minh Môi trường vì Nước (EJCW); và ông George Pingarron, nhà vận động tiêm chủng Todos Unidos.

Nhà báo Pilar Marrero, của EMS, là người điều phối cuộc họp, hợp tác với Cơ quan California về Người cao tuổi, với sự tham gia của giới truyền thông.

Kim McCoy Wade, giám đốc Cơ quan California về Người cao tuổi, đã mở đầu cuộc họp bằng cách giải quyết tình trạng bao phủ tiêm chủng thấp của những người cao niên trong cộng đồng Latino.

“Tôi xin thay mặt Thống đốc Gavin Newsom cảm ơn Thống đốc Gavin Newsom và các diễn giả hôm nay đã luôn sát cánh để giúp cộng đồng ‘chống lại’ tin giả về COVID-19 và hơn hết, kêu gọi mọi người đi tiêm phòng.” Bà Wade bày tỏ.

Tiếp đó, ông George Pingarron kể lại những trường hợp mà ông và các chuyên gia của Todos Unidos gặp phải khi tham gia chiến dịch tiêm chủng tại thành phố Stockton, quận San Joaquin.

“Chúng tôi phải đối mặt với vô số vấn đề khi gõ cửa nhà dân để đưa họ đi tiêm phòng, như đợt nắng nóng do cháy rừng. Chúng tôi đã bị xúc phạm, bị lăng mạ, bị phân biệt đối xử hoặc xung đột, ”Pingarron nói.

Ông trích dẫn dữ liệu do Todos Unidos thu thập được rằng tổ chức này đã gõ cửa gần 80.000 ngôi nhà để giải thích cho mọi người về hiệu quả của vắc-xin COVID-19 và khuyến khích họ đăng ký.

Trong đó, 30% chiến dịch thất bại do bất đồng về chính trị, nhận thức và một bộ phận người dân nghi ngờ về hiệu quả của vắc xin. Và chỉ 1% số người mà Todos Unidos vận động đồng ý đăng ký tiêm vắc-xin.

Ông Pingarron nói: “Tôi cho rằng nguyên nhân chính dẫn đến tỷ lệ tiêm chủng thấp là quan điểm chính trị và rất khó thuyết phục họ tin tưởng vào vắc xin để phòng bệnh.

Ba tham luận viên, từ trái sang, Ông George Pingarron, Bà Irma Munoz và Bà Esperanza Vielma. (Hình ảnh: Chụp từ màn hình Thu phóng)

Ông Pingarron cũng đề cập rằng các nhóm dân số kém phát triển phải đối mặt với tình trạng “nghèo nàn” thông tin về lợi ích của vắc-xin, cũng như thiếu các nguồn thông tin về các ngôn ngữ khác nhau. Và ông hy vọng chính phủ sẽ hỗ trợ các tổ chức vận động này.

Sau đó, bà Irma Munoz tiếp tục với dữ liệu mà tổ chức phi lợi nhuận bảo vệ môi trường MDLT thu thập được khi tham gia vận động mọi người đi tiêm chủng.

Theo bà, nhân viên của tổ chức đã nói chuyện với 63.700 người dân, nhưng chỉ có 2.300 người đăng ký tiêm vắc xin vì nhiều lý do như người dân sợ tiêm chủng vì họ không biết nhiều về tính an toàn của vắc xin.

Munoz nói: “Tiêm chủng cho người lớn tuổi thậm chí còn khó hơn. “Và nếu những người cao niên đồng ý tiêm, hầu hết các thành viên khác trong gia đình cũng sẽ tiêm”.

Ngoài ra, bà Munoz cũng lo ngại về việc cung cấp vắc xin cho người nhập cư, đặc biệt là những người không có giấy tờ hợp pháp.

Bà Munoz giải thích: “Vì đăng ký tiêm chủng cần có thẻ căn cước nên những người nhập cư bất hợp pháp thường không xuất trình giấy tờ vì sợ bị bắt.

Munoz cũng nói thêm rằng một số thanh thiếu niên dưới 16 tuổi, đến Mỹ tị nạn một mình khi còn nhỏ, thực sự muốn tiêm phòng nhưng không thể vì họ không có cha mẹ hoặc người giám hộ để hoàn thành thủ tục tiêm chủng. .

Giám đốc điều hành của MDLT cũng kêu gọi chính phủ thực hiện các biện pháp để giải quyết tình huống khó xử này.

Ông Pingarron và bà Munoz cũng nói thêm về nỗ lực đưa càng nhiều người được tiêm chủng càng tốt, không chỉ gõ cửa từng nhà mà còn tiếp cận người dân ở những nơi công cộng như công viên hay bến xe buýt.

Tiếp theo, bà Esperanza Vielma liệt kê các giải pháp mà EJCW đã sử dụng để kết nối những người già và trẻ của Stockton, nhằm thuyết phục họ đi tiêm phòng.

“Cháy rừng làm ô nhiễm không khí và nắng nóng tạo ra môi trường không an toàn cho nhân viên khi ra ngoài vận động mọi người. Chúng tôi mong muốn được hợp tác với Khu Kiểm soát Ô nhiễm Không khí Hạt San Joaquin, khu học chánh và tiểu bang để cùng giải quyết vấn đề chất lượng không khí bị ảnh hưởng, ”Vielma nói.

Được biết, ô nhiễm không khí gây ra nhiều vấn đề sức khỏe như nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não, đột quỵ, tiểu đường, cao huyết áp và đây cũng là căn bệnh nan y có nguy cơ tử vong. cao nếu bệnh nhân bị nhiễm COVID-19, theo một nghiên cứu của Trường Y tế Công cộng Harvard TH Chan.

Một vấn đề khác mà bà Vielma lo ngại là học sinh chuẩn bị nhập học vì hầu hết các em chưa được tiêm phòng, nhưng dù đã tiêm phòng nhưng nhiều em lại tiếp xúc với những trẻ chưa được tiêm phòng và dẫn đến lây nhiễm bệnh. lan ra ngoài tầm kiểm soát.

Kim McCoy Wade (trái), giám đốc Cơ quan California về Người cao tuổi, và nhà báo Pilar Marrero, của EMS, đã điều phối một cuộc họp về tình trạng tiêm chủng thấp của cộng đồng người Latinh. (Ảnh chụp từ màn hình Zoom)

Ngoài ra, đối với người dân khu vực ngoại thành, thông tin về vắc xin không được phổ biến rộng rãi trên mạng xã hội khiến việc tiêm chủng càng khó khăn hơn.

Theo bà Vielma, còn một nguyên nhân nữa là do người dân khu vực này không có điều kiện kết nối Internet nhanh như người dân thành thị.

Cuối cùng, bà Wade cảm ơn sự đóng góp của các diễn giả và tổ chức EMS trong việc phổ biến thông tin về tình hình dịch bệnh cũng như lợi ích của vắc xin COVID-19 để khuyến khích người dân tự tiêm vắc xin. và cộng đồng.

Theo thống kê của California, tính đến ngày 11/8, toàn bang có gần 4 triệu ca nhiễm COVID-1, trong đó có gần 64.000 ca tử vong. Riêng quận Cam có 271.688 người mắc bệnh và 5.155 người chết.

Trong khi đó, tại Hoa Kỳ, số ca nhiễm là khoảng 36,2 triệu và số tử vong là 616.459, theo CDC. [đ.d.]


Liên hệ tác giả: [email protected]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *