EV đăng bộ ở Mỹ tăng trên gấp đôi 6 tháng đầu năm 2021

WASHINGTON, DC (NV) – Số lượng đăng ký xe điện (EV) tại Mỹ trong sáu tháng đầu năm 2021 tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái, chiếm 2,5% tổng số đăng ký xe mới, theo Auto News hôm thứ Sáu, 13/7.

Theo dữ liệu do công ty nghiên cứu người tiêu dùng Experian thu thập, trong sáu tháng đầu năm nay, 214.111 xe điện mới đã được đăng ký tại Mỹ, cao hơn gấp đôi so với con số 98.351 của 6 tháng đầu năm 2020. Xe điện chiếm khoảng 1,5% tổng số. đăng ký ô tô mới ở Mỹ trong nửa đầu năm ngoái.

Các nhà sản xuất ô tô có kế hoạch tung ra hơn 100 mẫu xe EV sang thị trường Mỹ trong vài năm tới. (Hình minh họa: Stan Honda / AFP qua Getty Images)

Số lượng đăng ký EV đã tăng lên nhanh chóng nhờ có thêm nhiều mẫu EV mới tung ra thị trường.

Dữ liệu của Experian cũng cho thấy Hoa Kỳ còn phải đi bao xa để đạt được mục tiêu bán xe điện. Tuần trước, Tổng thống Joe Biden đặt mục tiêu đến năm 2030, 50% ô tô mới bán ra tại Mỹ sẽ là xe điện.

Tesla tiếp tục thống trị thị trường xe điện, chiếm khoảng 2/3 tổng số xe điện được đăng ký tại Mỹ trong sáu tháng đầu năm nay. Nhờ Bolt EV, Chevrolet đứng thứ hai, chiếm 9,6%. Và Ford đứng thứ ba với 5,2%, nhờ doanh số của Mustang Mach-E.

Các nhà sản xuất ô tô có kế hoạch tung ra hơn 100 mẫu xe EV sang thị trường Mỹ trong vài năm tới. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *