FAA: 10 hành khách ‘bất trị’ trên máy bay bị phạt lên đến $225,000

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Cơ quan Hàng không Liên bang (FAA) hôm thứ Tư, 10 tháng 11, đã công bố hình phạt dân sự đối với 10 hành khách “nổi loạn” vì xô đẩy các tiếp viên hàng không, sử dụng ngôn ngữ thô tục, ném đồ vật và từ chối tuân thủ các yêu cầu về mặt nạ.

Tổng số tiền phạt cho 10 hành khách này có thể lên tới $ 225.287, theo NBC News.

(Ảnh minh họa: David Paul Morris / Getty Images)

Các trường hợp bao gồm một phụ nữ trên chuyến bay của Horizon Air từ Austin, Texas, đến San Francisco, California vào ngày 18 tháng 5. Nữ hành khách đã phớt lờ một số quy tắc bay như thắt dây an toàn, thậm chí đấm và mắng chồng và con trai mình. , ném thùng rác vào một nhân viên hàng không và giật bánh của một hành khách ngồi gần đó. FAA cho biết, hậu quả của hành động bạo lực này là cô phải nộp phạt 32.000 USD.

Nhiều hành khách khác có hành động thô lỗ như từ chối đeo khẩu trang, gây gổ với hành khách, hành hung hoặc nhổ nước bọt vào thành viên phi hành đoàn, đã phải đối mặt với mức phạt từ 17.500 USD đến 24.000 USD.

Đến nay, FAA đã ghi nhận 5.114 báo cáo về hành khách “nổi loạn” và 3.710 báo cáo về việc từ chối đeo khẩu trang. Trong số các báo cáo, hơn 100 hành khách đã tấn công dữ dội nhân viên hàng không và các hành khách khác.

Số lượng hành khách thô lỗ đã tăng vọt sau khi quy định bắt buộc đeo khẩu trang tại các sân bay và khi lên máy bay được áp dụng vào ngày 1/2, theo FAA.

Chính sách này cho phép FAA thực hiện hành động cưỡng chế đối với những hành khách hành hung, đe dọa, uy hiếp hoặc gây trở ngại cho các thành viên phi hành đoàn.

Mặc dù FAA không có quyền truy tố hình sự, nhưng FAA có thể phạt tiền và chuyển trường hợp đến Bộ Tư pháp để được hỗ trợ giải quyết.

Số lượng các trường hợp hành khách không vâng lời trên các chuyến bay thương mại đã giảm đáng kể kể từ khi ra mắt Zero Tolerance vào tháng 1 năm 2021, nhưng tỷ lệ “vẫn còn quá cao”, theo FAA. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *