Facebook Sứ Quán Trung Quốc gỡ bài ‘cà khịa’ dân Việt từ chối chích Sinopharm

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Ngày 22/8, mạng xã hội dấy lên sự phẫn nộ trước bức tranh biếm họa được đăng trên Facebook của Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Sài Gòn.

Bức tranh vẽ một người sắp chết đuối, bị ném vào phao cứu sinh được đánh dấu bằng chữ “S” nhưng người này nói “Tôi chỉ cần một chữ M” trước khi bị dòng nước nhấn chìm.

Biếm họa đăng trên Facebook Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Sài Gòn. (Hình ảnh: Facebook Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Sài Gòn)

Bài đăng của Đại sứ quán Trung Quốc được cư dân mạng cho là ám chỉ việc nhiều người Việt Nam từ chối và phản đối vắc xin Sinopharm của Trung Quốc.

Ông Đỗ Hùng, nguyên phó tổng thư ký báo Thanh Niên Online, bình luận trên trang cá nhân: “Sự châm biếm, mỉa mai của cơ quan thuộc Bộ Ngoại giao Trung Quốc đúng với tiêu chuẩn tiểu nhân mà chính người Trung Quốc. .đặt ra! ”

Sau vài giờ đăng tải, Facebook Tổng lãnh sự quán Trung Quốc đã gỡ bài đăng khi hàng trăm Facebooker bày tỏ sự tức giận bằng cách nhấn vào biểu tượng “Giận dữ”.

Trước khi bài viết bị xóa, Facebooker “Tôi Viết” đã để lại bình luận: “Trước khi chửi người ta [Việt Nam], thử hỏi các tổ trưởng xem có tiêm không [Sinopharm] không? Hay bạn đã tiêm Moderna và Pfizer cho bản thân và gia đình…? ”

Facebooker Tuan Vo giải thích: “Hình này tức là mình bị bạn ngu đá xuống nước, sau đó bạn đạo đức giả tiếp tục ném phao giả nên mình không dám dùng”.

Bài đăng trên Facebook của Đại sứ quán Trung Quốc trong bối cảnh người dân Sài Gòn hiện phải “tự nguyện” nhận vắc xin Sinopharm, vì nguồn vắc xin Âu Mỹ đã cạn kiệt từ ngày 8/8.

Sở dĩ lô vắc xin Sinopharm được chuyển vào Sài Gòn nhanh như vậy là do công ty Vạn Thịnh Phát tài trợ, trong khi lô AstraZeneca phải chờ Bộ Y tế phân bổ, lô Moderna đặt hàng sớm nhất trong quý 4 của Năm nay”. bây giờ.”

Trước sự việc được cho là hành động trấn an người dân Sài Gòn tiêm vắc xin Sinopharm, các báo tại Việt Nam liên tiếp đăng các bài viết nhấn mạnh “không nên cầu kỳ khi tiêm vắc xin”; “Loại vắc xin tốt nhất là loại được tiêm sớm nhất…”

Người dân Sài Gòn hiện phải tiêm vắc xin Sinopharm vì nguồn vắc xin Âu Mỹ đã hết. (Ảnh: Zing)

Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có lãnh đạo nào cho thấy họ tiêm vắc xin cho Sinopharm để làm gương cho dư luận như một cách tuyên truyền hiệu quả.

Theo báo Thanh Niên vào ngày 18 tháng 8, gần 400.000 người ở Sài Gòn đã được tiêm vắc xin Sinopharm và việc tiêm vắc xin này vẫn đang được tiến hành, kể cả sau ngày 23 tháng 8, khi quân đội kiểm soát đường phố. (NHK)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *