Facebooker Nguyễn Thùy Dương bị phạt vì phê phán chính quyền

  • by

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Facebooker Nguyễn Thùy Dương ở Thủ Đức, Sài Gòn, vừa bị Công an TP xử phạt vi phạm hành chính 5 triệu đồng (220 USD) vì “đăng video có nội dung sai sự thật”.

Dương được biết đến là người đã ném dép vào bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, nguyên Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố, trong buổi tiếp xúc với người dân Thủ Thiêm năm 2018.

Facebooker Nguyen Thuy Duong trong buổi làm việc với công an. (Ảnh: Zing)

Theo báo Zing, trang cá nhân của Dương đăng video clip chỉ trích chính quyền Thủ Đức “bỏ đói, không cho người dân đến nhận viện trợ và thiếu quan tâm đến người dân trong khu vực bị phong tỏa”.

“Các nhà chức trách khẳng định thông tin này là bịa đặt và không đúng sự thật. Báo này viết.

Tuy nhiên, sau khi một số tờ báo dẫn nguồn tin công an về việc bị xử phạt, bà Dương đã đăng tải phản hồi về buổi làm việc với công an trên trang cá nhân: [công an] Với hơn chục người từ trong ra ngoài, tôi vẫn chưa hết tinh thần. Và tất nhiên, trong biên bản, tôi không đồng ý với hình phạt đã định. Bởi vì tôi có rất nhiều người làm chứng rằng họ đói, họ thực sự đói. Kéo rào ba ngày thì dân ăn gì ”.

Facebooker nữ còn chỉ trích cảnh sát “không xin phép, tự ý chụp ảnh”.

Facebooker Nguyễn Thùy Dương được biết đến từ vụ ném dép về phía bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, nguyên chủ tịch HĐND TP, trong buổi “tiếp xúc cử tri” với người dân Thủ Thiêm, quận 2, Sài Gòn. trong năm 2018. (Hình ảnh: Facebook Nguyễn Thùy Dương)

“Trong văn phòng, anh nói có bốn nhân chứng để chứng minh rằng dân chúng không đói. Tôi nói một cách hào phóng, tôi có 40 nhân chứng để chứng minh rằng họ đói để ăn xin. Tôi hỏi các bạn: Vậy thì để làm gì? Rõ ràng là tôi thể hiện thiện chí không muốn làm căng thẳng các bạn. Tôi đề nghị bạn đến gặp trực tiếp những người trong khu vực phong tỏa. Và người dân trong khu vực phong tỏa cũng gọi điện liên tục, tôi bật loa phóng thanh thì người dân mới đồng ý ra chốt kiểm tra. Các anh yêu cầu tôi tắt máy và không chịu khai. Biên bản làm rõ, tôi không thừa nhận mình sai ”, theo Facebook Nguyen Thuy Duong.

Vài giờ sau, không rõ lý do, nữ Facebooker đã xóa bài đăng.

Theo thông lệ xử phạt hành chính về hành vi trên mạng xã hội, các Facebooker tại Việt Nam không còn cách nào khác là phải chấp hành nộp phạt và cam kết “không tái phạm”. Họ cũng không được quyền khiếu nại hoặc yêu cầu hỗ trợ pháp lý khi bị cơ quan công an triệu tập. (NHK) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *