Fauci hy vọng Trump sẽ khuyến khích người ủng hộ chích vaccine

Fauci hy vọng Trump sẽ khuyến khích người ủng hộ chích vaccine

WASHINGTON, DC (NV) – Bác Sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu nước Mỹ về bệnh truyền nhiễm, hôm Chủ Nhật, 14 Tháng Ba, nói rằng ông hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ thúc đẩy những người ủng hộ ông ta đi chích vaccine ngừa COVID-19, và cũng nhấn mạnh rằng các biện pháp giới hạn liên quan tới dịch không nên được tháo gỡ quá sớm.

Theo kết quả cuộc thăm dò của PBS News Hour/NPR/Marist hồi tuần qua, có khoảng một nửa trong số các nam giới Mỹ tự nhận là người thuộc đảng Cộng Hòa, nói rằng không có ý định đi chích ngừa, bản tin của hãng thông tấn Reuters cho hay hôm Chủ Nhật, 14 Tháng Ba.

Bác Sĩ Anthony Fauci. (Hình: Mandel Ngan/AFP via Getty Images)

Khi được hỏi rằng ông Trump có nên nhắc nhở những người này hay không, Bác Sĩ Fauci nói trong chương trình “Fox News Sunday” rằng: “Tôi nghĩ điều đó sẽ giúp thay đổi rất nhiều.” Ông Fauci nói thêm: “Ông Trump là người rất được ưa thích… nếu ông làm điều đó thì sẽ giúp cho nỗ lực chích ngừa rất nhiều.”

Hồi tháng qua, ông Trump nói với những người tham dự một cuộc hội thảo của phía Cộng Hòa rằng hãy đi chích ngừa, và đây cũng là lần đầu tiên ông có phát biểu như vậy.

Trong chương trình “Meet the Press” của hệ thống truyền hình NBC, cũng trong ngày Chủ Nhật, Bác Sĩ Fauci phát biểu rằng: “Vì sao một nhóm người đông đảo như vậy lại không muốn đi chích ngừa, chỉ vì lý do chính trị… quả là điều không thể hiểu được.”

Tổng Thống Joe Biden và các nhà lãnh đạo chính trị khác đã công khai chích ngừa để khuyến khích người dân Mỹ đi chích. Hai vợ chồng cựu Tổng Thống Donald Trump đã lẳng lặng chích ngừa tại Tòa Bạch Ốc hồi Tháng Giêng năm nay, theo tờ báo The New York Times.

Bác Sĩ Fauci nói trong chương trình “Meet the Press” rằng chích vaccine ngừa COVID-19 là điều rất nên làm vì sẽ cứu mạng hàng triệu người.

Ông Fauci hôm Chủ Nhật cũng lập lại lời kêu gọi là giới hữu trách trên khắp nước Mỹ chớ tháo gỡ quá sớm các biện pháp giới hạn, nhằm ngăn chặn lây lan COVID-19. Ông nói trong chương trình “State of the Union” của CNN rằng việc gia tăng trở lại các ca bệnh có thể tránh được nếu mọi người đi chích ngừa và không đột nhiên hủy bỏ giới hạn. (V.Giang)

 

 

 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *